• Trang chủ
 • Chính kỹ sư Samsung Việt Nam đã phát triển tính năng AI trên Galaxy S24

  Chính kỹ sư Samsung Việt Nam đã phát triển tính năng AI trên Galaxy S24

  0
  56

  Galaxy S24 lần đầu tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) do chính các kỹ sư Samsung Việt Nam chủ động nghiên cứu, phát triển.

  Chiều 4/4 tại trụ sở Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu công ty Samsung Network do Tổng Giám đốc Samsung Network Kim Woo June làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp còn có ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ TT&TT.

  Tại buổi làm việc, người đứng đầu Bộ TT&TT chia sẻ Việt Nam vừa tổ chức thành công việc đấu giá tần số 5G. Trong năm nay và năm sau, các nhà mạng sẽ tập trung đầu tư cho thế hệ mạng di động mới. 2024 là năm quan trọng trong phát triển 5G thương mại trong nước, do đó, Bộ trưởng mong muốn Samsung Network chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh 5G đến từng doanh nghiệp.

  Buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và Samsung Network. Ảnh: Lê Anh Dũng

  Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng đánh giá cao việc Samsung đưa hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) vào Việt Nam, thúc đẩy quan hệ hợp tác bền chặt, chuyển đổi từ địa điểm sản xuất sang đối tác. Bộ trưởng đề nghị Samsung cân nhắc hợp tác trong lĩnh vực bán dẫn tại Việt Nam, đặc biệt là thiết kế chip, đóng gói; phát triển thêm công nghiệp phụ trợ; cài đặt phím VTV Go trong điều khiển TV Samsung; tăng cường hợp tác đào tạo với các trường đại học như hỗ trợ thiết bị phòng thí nghiệm, chương trình giảng dạy...

  Ông Kim Woo June thông tin, khoảng 80% sản phẩm Samsung Network cung cấp trên toàn cầu được sản xuất tại Việt Nam. Ngoài vận hành các nhà máy, Samsung cũng khai trương Trung tâm nghiên cứu và phát triển với 2.400 kỹ sư, tập trung vào smartphone, laptop, nghiên cứu mạng lưới cũng như các công nghệ mới như AI, Big Data.

  Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho tiết lộ các tính năng AI được tích hợp lần đầu tiên trên Galaxy S24 do chính các kỹ sư Việt Nam chủ động nghiên cứu, phát triển.

  Về phát triển công nghiệp phụ trợ, Samsung đã và đang tập trung đầu tư, triển khai nhiều chương trình. Nỗ lực này đã có kết quả khi số lượng nhà cung cấp cấp 1 và 2 của Samsung đã tăng từ dưới 10 lên khoảng 300 từ năm 2008 đến nay.

  Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và đại diện Samsung đã trao đổi về cơ chế thu hút doanh nghiệp bán dẫn vào Việt Nam dựa trên kinh nghiệm các nước như Mỹ, Ấn Độ. Bộ trưởng mong muốn đẩy mạnh hợp tác sâu rộng hơn nữa về nhà máy, sản xuất, R&D và tiêu dùng... và có những bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa Samsung và Việt Nam.

  Nguồn Vietnamnet

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!