BẤT ĐỘNG SẢN

Tiền sử dụng đất: Tính sao cho đúng và đủ

0
Nếu Nhà nước sửa Nghị định liên quan đến việc định giá đất theo hướng tính đúng, tính đủ và công bằng, không tận thu sẽ tháo gỡ được nhiều điểm nghẽn và Nhà nước có nguồn thu rất lớn.

Cảnh cáo Phó Chủ tịch huyện liên quan hơn 680 căn biệt thự xây trái phép

0
Huyện ủy Trảng Bom đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với đồng chí Lương Thị Lan, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom.

Có ngân hàng, Văn phòng đăng ký đất đai không hợp tác khi người dân cần chứng cứ

0
Đây là thực tế mà nhiều chuyên gia đã dẫn chứng khi bàn luận về quy định vừa được đề xuất sửa đổi tại dự thảo Luật Tổ chức tòa án.

Điểm mới Luật Đất đai 2024: Thu hồi đất nông nghiệp có thể được bồi thường bằng đất ở, nhà ở

0
Tăng giá đất bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất; Thu hồi đất nông nghiệp có thể được bồi thường bằng đất ở, nhà ở; Tái định cư xong mới được ra quyết định thu hồi đất,… là một số điểm mới có lợi cho người bị thu hồi đất tại Luật Đất đai 2024.

Cưỡng chế và di dời 49/79 căn biệt thự xây trái phép ở Phú Quốc

0
Phú Quốc đã cưỡng chế và di dời 49/79 căn biệt thự xây trái phép trên diện tích đất gần 19ha ở ấp Đường Bào (xã Dương Tơ).

TP HCM: Chỉ đạo mới nhất liên quan cầu Thủ Thiêm 4 và cầu Cần Giờ

0
Cầu Thủ Thiêm 4 và cầu Cần Giờ là hai dự án quy mô lớn, có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của TP HCM. Tổng mức đầu tư hai dự án hơn 17.000 tỉ đồng

Bắt giữ ông "trùm" lập dự án "ma" gần 2.000 lô đất ở Phú Quốc

0
Các đối tượng đã vẽ ra dự án không có thật, phân thành gần 2.000 lô đất rồi bán cho nhiều người, chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng.

Khu neo đậu tránh trú bão Phú Quý trở thành điểm du lịch, phát triển kinh tế địa phương

0
Trưa 30/5, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ dự án Khu neo đậu tránh trú bão đảo Phú Quý giai đoạn 2 (huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận).

Campuchia đổi tên đường ở Phnom Penh thành 'đại lộ Tập Cận Bình'

0
Thủ tướng Campuchia Hun Manet đã dự lễ đổi tên đường tổ chức tại Cung Hòa bình ở thủ đô Phnom Penh trong ngày 28-5.

Cục Thuế lên tiếng việc tạm hoãn xuất cảnh doanh nghiệp nợ thuế ở Phú Quốc

0
Công ty Cổ phần 99 Núi là chủ đầu tư dự án ở Phú Quốc bị áp dụng biện pháp cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn vì tài khoản của doanh nghiệp không còn tiền để cưỡng chế nợ thuế.

Nhập huyện Lạc Dương vào TP Đà Lạt

0
Việc sáp nhập toàn bộ huyện Lạc Dương vào TP Đà Lạt sẽ được thực hiện vào giai đoạn 2026-2030

Cận cảnh dự án không phép trên đất rừng ở Phú Quốc khiến hàng loạt cán bộ 'xộ khám'

0
Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Phát triển LHĐ (Công ty LHĐ), mua một số đất của dân, rồi lấn chiếm thêm đất giáp ranh và đất rừng ở Phú Quốc (Kiên Giang). Sau đó, họ san lấp, chia thành hàng nghìn lô nền không có giấy phép, bán cho khách hàng thu lợi hàng trăm tỷ đồng. Đáng chú ý, nhiều cán bộ ở Phú…

Toàn bộ lãnh đạo TP Phú Quốc bị tạm dừng xuất cảnh

0
Thành ủy TP Phú Quốc vừa có văn bản về việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài.

Vì sao TP HCM yêu cầu nhiều đơn vị cung cấp hồ sơ về cây xanh cho cơ quan điều tra Bộ Công an?

0
Phó Chủ tịch UBND TP HCM giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương cung cấp hồ sơ, chứng cứ, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh trên địa bàn cho A09 Bộ Công an.

Đất không có giấy tờ thì được cấp sổ đỏ không, thủ tục như thế nào?

0
Dưới đây là quy định về cấp sổ đỏ cho hộ gia đình đang sử dụng đất không có giấy tờ mà người dân cần nắm rất rõ.