BẤT ĐỘNG SẢN

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

0
Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Thanh tra Chính phủ 'gọi tên' 19 dự án có vi phạm ở Hưng Yên

0
Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Hưng Yên, chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, rà soát phương án sử dụng đất, thuê đất... tính lại tiền sử dụng đất tại các dự án phải đúng, đảm bảo không thất thoát ngân sách.

Tập đoàn Phúc Sơn của Hậu 'Pháo' đổ tiền vào những dự án nào?

0
Trước khi Chủ tịch Nguyễn Văn Hậu bị bắt, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn nổi tiếng khi 'gắn mác' với loạt dự án lớn tại nhiều địa phương.

Hàng loạt dự án bất động sản: Bất động vì tiền sử dụng đất

0
Hàng trăm dự án bất động sản ở TPHCM phải ngừng triển khai nhiều năm, hàng chục ngàn căn hộ không thể cấp sổ hồng chỉ vì chưa thể đóng tiền sử dụng đất.

Bộ Xây dựng: Đầu tư nhà ở xã hội còn hạn chế

0
Nhiều thành phố trọng điểm như TP HCM, Hà Nội chưa đạt được 20% mục tiêu phát triển nhà ở xã hội đến năm 2025.

Thị trường bất động sản cần bao lâu để phục hồi?

0
Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản đã trải qua thời gian khó khăn nhất. Tuy nhiên, khi Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh Bất động sản bắt đầu có hiệu lực từ năm 2025, sẽ cần thời gian để ngấm chính sách và phải đến năm 2026 thị trường mới có khả năng phục hồi.

Quốc hội thông qua Luật Đất đai sửa đổi

0
Tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5, với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật Đất đai (sửa đổi) với rất nhiều nội dung mới

Mặt bằng cho thuê: Ế nhưng giá vẫn cao

0
 Dù kinh doanh khó khăn, khách thuê trả lại mặt bằng nhiều nhưng giá cho thuê mặt bằng tại TP.HCM vẫn không giảm.

Lâm Đồng từ chối đề nghị "kỳ lạ" của doanh nghiệp trên "đất vàng"

0
Sau khi bàn giao lại đất và tự nguyện tặng ngôi nhà trên đất vàng 01 Trần Qúy Cáp, đến nay Công ty TNHH Đà Lạt B&T lại muốn tỉnh Lâm Đồng đưa giá trị ngôi nhà này vào giá đấu giá để trả cho mình.

TP.HCM chuẩn bị kiểm định, sửa chữa gần 350 chung cư cũ

0
Sở Xây dựng TP kiến nghị nhanh chóng sửa chữa hàng trăm chung cư cũ và di dời người dân ra khỏi các chung cư cấp D.

10.000 sổ hồng sắp đến tay người dân TP HCM

0
Gần 4.000 trong số hơn 81.000 căn hộ thuộc danh sách của Sở TN-MT đã được cấp sổ hồng; 10.000 trường hợp nữa đang được ráo riết giải quyết

Nghi vấn 'dự án ma' 5 ha tại Lâm Đồng

0
Dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Đà Lạt Pearl được quảng cáo, rao bán rầm rộ trên internet nhưng không hề có hồ sơ về đầu tư

Dự án xây 100 biệt thự gây ảnh hưởng lớn ra sao đến Vườn Quốc gia Núi Chúa?

0
Dự án lấy 64,17ha quy hoạch rừng đặc dụng. Để xây 100 căn biệt thự, phải “dọn dẹp” gần 12ha rừng tại Vườn Quốc gia Núi Chúa với hệ sinh thái đa dạng. Đây là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa được UNESCO công nhận.

Nhiều công ty bị dừng giao dịch BĐS liên quan bà Vũ Thị Thúy

0
Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đề nghị Văn phòng đăng ký đất đai các tỉnh/thành phố rà soát và tạm dừng giao dịch các bất động sản của Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 và 4 công ty bất động sản khác cùng 8 cá nhân do liên quan đến bà Vũ Thị Thuý, CEO Công ty BĐS Nhật Nam.

Cách Đan Mạch giải áp lực trả nợ mua nhà khi lãi suất tăng

0
Không chỉ được vay lãi cố định 30 năm, người mua nhà Đan Mạch còn có cơ hội giảm quy mô khoản nợ khi lãi suất tăng.