BẤT ĐỘNG SẢN

Bộ Xây dựng nêu hướng gỡ vướng 4 dự án bất động sản ở Đồng Nai

0
Bên cạnh Aqua City của Novaland, Bộ Xây dựng đã có hướng tháo gỡ vướng mắc về quy hoạch cho 3 dự án khu đô thị, khu dân cư tại TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Gia tăng giá trị vùng đất bằng phát triển Du lịch Nông Nghiệp, Nông thôn

0
Sáng ngày 14/05, tại Khu du lịch Một thoáng Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc hành trình “xuyên Việt Farmstay” của các doanh nghiệp đang đầu tư phát triển Farmstay, phát triển du lịch nông nghiệp đi khảo sát, tham quan thực tế gần 30 điểm du lịch nông nghiệp, văn hóa, trang trại tại 20 tỉnh/TP. Đoàn bắt…

Lợi nhuận Phát Đạt giảm hơn 90%

0
Lãnh đạo Phát Đạt cho biết do tình hình khó khăn chung của thị trường, đặc biệt là ngành bất động sản dẫn đến việc kinh doanh tại các dự án không thuận lợi.

Người thu nhập thấp khó mua được nhà ở xã hội với lãi suất 8,2%

0
Đánh giá cao sự kịp thời của gói 120.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất cho người mua và doanh nghiệp đầu tư nhà ở xã hội, song chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng lãi suất vẫn rất cao.

Nhà ở xã hội - 'chiếc phao' của doanh nghiệp bất động sản

0
Mỗi khi thị trường bất động sản gặp khó, doanh nghiệp lại tìm đến nhà ở xã hội, nhà giá rẻ như phao cứu sinh.

Gói 120.000 tỷ sẽ tác động gì đến thị trường địa ốc?

0
Gói 120.000 tỷ đồng được dự báo thúc đẩy doanh nghiệp ồ ạt xây nhà xã hội để tiếp cận vốn rẻ (lãi suất 8,7% một năm), hứa hẹn cải thiện nguồn cung nhà giá thấp.

Người Trung Quốc đổ tiền vào bất động sản châu Á

0
Việc Trung Quốc mở cửa trở lại sau đại dịch đã kéo nhu cầu mua nhà đất nước ngoài lên cao, đặc biệt là tại Singapore, Thái Lan và Malaysia.

Chi tiết 7 dự án bất động sản được TPHCM họp khẩn để tháo gỡ

0
Chiều ngày 20/2, lãnh đạo UBND TPHCM cùng lãnh đạo các sở và doanh nghiệp sẽ có cuộc họp để bàn cách tháo gỡ vướng mắc 7 dự án bất động sản.

Giá đất nền phía Nam giảm mạnh

0
Giá đất nền ở các tỉnh, thành trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đang đảo chiều sau hơn một năm tăng phi mã. Nhiều nhà đầu tư phải giảm giá, cắt lỗ để đẩy hàng.

Đề xuất đánh thuế cao với nhà đất bỏ hoang, căn hộ trên 50 triệu đồng/m2

0
Dự luật Thuế bất động sản dự kiến trình Quốc hội năm sau có nội dung đề xuất áp mức thuế cao nhất đối với nhà, đất lấn chiếm, bỏ trống, chưa đưa vào sử dụng hoặc chậm đưa vào sử dụng. Đồng thời, cũng đề xuất đánh thuế cao với căn hộ chung cư giá trên 50 triệu/m2.

Khó khăn đeo bám, hàng loạt doanh nghiệp bất động sản hụt hơi phá sản

0
Theo Bộ Xây dựng, số lượng doanh nghiệp bất động sản tuyên bố phá sản, giải thể trong năm 2022 tăng khoảng 38,7% so với cùng kỳ năm trước.

TP HCM chính thức thông qua hệ số điều chỉnh giá đất mới

0
Hệ số điều chỉnh giá đất mới bắt đầu vào năm 2023 nhưng không ảnh hưởng đến hộ gia đình, cá nhân khi chuyển mục đích đất trong hạn mức.

Bắt đầu mùa 'săn' bất động sản bán lỗ

0
Thị trường đóng băng, ngân hàng siết tín dụng, lãi suất tăng khiến nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính quá cao không chịu nổi phải chấp nhận bán lỗ để giải thoát gánh nặng. Đây cũng là lúc những người sẵn tiền mặt vào mùa săn “hàng ngộp”.

TP.HCM: Dự kiến tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2023

0
Hệ số điều chỉnh giá đất năm 2023 cao nhất là 3,5 lần và thấp nhất là 2,7 lần bảng giá đất.

Băn khoăn đánh thuế bất động sản thứ 2

0
Đề xuất của UBND TP.HCM về thí điểm đánh thuế căn nhà thứ 2 nhận được sự đồng thuận vì phù hợp với thông lệ quốc tế, nhưng cần tính toán kỹ về thời điểm áp dụng cũng như mức thuế phù hợp.