SpaceX phóng thêm 52 vệ tinh Starlink

0
Các vệ tinh Starlink được trang bị tia laser không gian quang học, giúp phủ sóng Internet toàn cầu và tiếp cận người dân ở những nơi xa xôi nhất trên Trái đất.

Hơn 77.000 máy tính bị mã độc tấn công, có doanh nghiệp bị tống tiền 4 tỉ đồng

0
Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật của Bkav cho biết trong 6 tháng đầu năm, đã có hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã độc tấn công mã hóa dữ liệu, sau đó doanh nghiệp bị hacker tống tiền hơn 4 tỉ đồng để đổi lấy key giải mã

Trung Quốc mạnh tay làm sạch không gian mạng

0
Giới chức Trung Quốc đã xóa 1,4 triệu bài đăng trên mạng xã hội trong cuộc trấn áp kéo dài 2 tháng qua nhằm làm sạch không gian mạng.

Người đàn ông bị lừa hơn 600.000 USD vì chiêu gọi deepfake

0
Mặc dù đã gọi video với bạn để làm bằng chứng, người này vẫn bị lừa tiền vì deepfake làm giả quá giống thật.

Máy 'kính' xách tay độc đáo của Israel

0
Công ty Sightful (Israel) vừa công bố loại máy tính xách tay không màn hình. Chỉ cần cặp kính AR kết nối với máy tính, người dùng nhìn vào đâu thì đó là màn hình.

Tiết lộ “động trời” về hàng triệu smartphone chứa mã độc

0
Khoảng 9 triệu điện thoại thông minh (smartphone) đã bị cài sẵn mã độc trước khi tới tay người dùng tại nhiều nơi trên thế giới.

Trung Quốc cấm sản phẩm của hãng chip hàng đầu nước Mỹ

0
Trung Quốc cho biết, chip của Micron đe dọa ‘rủi ro bảo mật nghiêm trọng’, về cơ bản cấm bán sản phẩm của hãng bán dẫn Mỹ.

Mỹ: Bang đầu tiên cấm TikTok, thực thể để người dùng tiếp cận, tải xuống TikTok bị phạt 10.000 USD/ngày

0
Ngày 17/5, Thống đốc Greg Gianforte đã ký ban hành luật (bắt đầu có hiệu lực từ năm 2024), đưa Montana trở thành bang đầu tiên ở Mỹ cấm toàn diện ứng dụng truyền thông xã hội TikTok.

Kỹ sư bị buộc tội trộm công nghệ Apple trốn sang Trung Quốc

0
Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội ông Weibao Wang đánh cắp công nghệ tự hành của Apple và trốn sang Trung Quốc. Washington đẩy mạnh nỗ lực ngăn công nghệ nhạy cảm tuồn ra nước ngoài.

Apple mở cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam

0
Ngày 18/5, Apple sẽ ra mắt cửa hàng trực tuyến cho thị trường Việt Nam. Đây có thể là bước đệm cho một Apple Store vật lý trong tương lai.

Tỉ phú Musk thông báo rút khỏi vị trí CEO Twitter, cổ phiếu Tesla tăng giá

0
Giám đốc điều hành (CEO) Twitter - tỉ phú Elon Musk cho biết ông đã tìm được CEO mới cho mạng xã hội này, còn mình sẽ chuyển sang vai trò khác.

Hàng loạt mã độc đang núp bóng ChatGPT

0
Công ty mẹ của Facebook cảnh báo về hàng loạt chiêu thức lừa đảo nhắm vào sự tò mò của người dùng đối với ChatGPT, xuất hiện rầm rộ trong thời gian gần đây.

Thảm họa môi trường từ vụ nổ tên lửa mạnh nhất thế giới

0
Vụ phóng Starship đã gây thiệt hại ngoài dự tính đối với bệ phóng, và để lại hậu quả về môi trường cho những cư dân trong khu vực lân cận.

Hàng triệu người có thể được Facebook bồi thường với số tiền 725 triệu USD

0
Nếu dùng Facebook ở Mỹ từ 24-5-2007 đến 22-12-2022, bạn đủ điều kiện để gửi đơn yêu cầu được chia phần trong 725 triệu USD số tiền mà Meta (công ty mẹ của Facebook) chi ra dàn xếp vụ kiện tập thể về rò rỉ dữ liệu người dùng.

Xu hướng sử dụng xe điện tại Việt Nam và thế giới

0
Nguồn năng lượng từ tài nguyên hóa thạch trên Trái đất đang vơi dần cộng thêm vấn nạn ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng khiến nhiều hãng xe trên thế giới chuyển hướng sang sản xuất xe điện để thay thế cho xe dùng động cơ đốt trong như một xu thế tất yếu. Tại Việt Nam, xe điện đang là một xu…