• Trang chủ
 • Carlos Alcaraz vô địch Wimbledon, lập kỳ tích sau 38 năm

  Carlos Alcaraz vô địch Wimbledon, lập kỳ tích sau 38 năm

  0
  110

  Đánh bại Novak Djokovic 3-2 sau trận chung kết kịch tính, Carlos Alcaraz đăng quang Wimbledon 2023 và trở thành nhà vô địch Wimbledon trẻ nhất kể từ Boris Becker năm 1985.

  Alcaraz, 20 tuổi, đã tạo nên một trận chung kết chuyển giao thế hệ đầy ngoạn mục trước đàn anh đẳng cấp Djokovic (36 tuổi). Nhờ sức trẻ và sự dẻo dai, tay vợt người Tây Ban Nha đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 (1-6, 7-6, 6-1, 3-6, 6-4) sau 4 giờ 42 phút thi đấu.

  Carlos Alcaraz vô địch Wimbledon, lập kỳ tích sau 38 năm

  Alcaraz đánh bại Djokovic ở chung kết Wimbledon 2023

  Với chiến thắng này, Alcaraz trở thành tay vợt đầu tiên ngoài "bộ tứ quyền lực" Djokovic, Federer, Nadal và Murray vô địch Wimbledon kể từ năm 2002. Tay vợt 20 tuổi cũng trở thành nhà vô địch Wimbledon trẻ nhất sau 38 năm, kể từ Boris Becker năm 1985.

  "Giấc mơ đã trở thành sự thật với tôi. Ngay cả khi tôi thua cuộc, tôi cũng sẽ thực sự tự hào về bản thân mình", Alcaraz chia sẻ sau khi lên ngôi.

  Trong khi đó, nhận xét về đàn em, Nole nói: "Kết quả của trận chung kết không tốt cho tôi nhưng tốt cho Carlos. Tôi từng nghĩ mình có thể gặp rắc rối với cậu ấy chỉ trên sân đất nện và sân cứng chứ không phải trên sân cỏ. Cậu ấy xứng đáng với chiến thắng này".

  Nguồn An ninh thủ đô

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!