• Trang chủ
 • Huấn luyện viên Troussier: Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi tốt hơn ở trận lượt về

  Huấn luyện viên Troussier: Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi tốt hơn ở trận lượt về

  0
  229

  Ông Troussier khẳng định trận lượt về toàn đội sẽ nỗ lực tối đa, 'chúng tôi sẽ không từ bỏ, không đầu hàng. Chúng tôi còn một trận ở sân nhà và phải thắng trận tới nếu muốn đi tiếp.'

  hlvvietnam

  Huấn luyện viên Philippe Troussier. (Nguồn: VFF)

  Tối 21/3, trận đấu gặp đội chủ nhà Indonesia tại Sân vận động Bung Karno đã không mang lại kết quả như mong muốn.

  Đội tuyển Việt Nam đã để thua 0-1 trước đội chủ nhà Indonesia.

  Phát biểu tại cuộc họp báo ngay sau trận đấu, Huấn luyện viên Philippe Troussier cho biết: "Tôi đã xác định đây không phải là trận đấu dễ dàng. Tôi đã dặn các cầu thủ phải kiểm soát hành vi để không có các hành động đáng tiếc. Hiệp 1 đội kiểm soát trận đấu tốt, các thời điểm không bóng phòng ngự và chuyển đổi trạng thái, đã tạo ra một số cơ hội ghi bàn. Với một trận cân bằng như hôm nay thì đội ghi bàn trước sẽ nắm lợi thế. Bàn thua đến từ sai số cá nhân. Như Asian Cup Nhật Bản cũng thua Indonesia từ tình huống tương tự.”

  Đáng tiếc là bàn thua đến ngay đầu hiệp 2 khiến cho diễn biến và cân bằng trận đấu khác đi. Về bầu không khí hay sức ép từ khán đài, ông cho biết toàn đội đã chuẩn bị tinh thần nên không bất ngờ.

  Theo đánh giá của nhà cầm quân người Pháp, hôm nay các cầu thủ đã tuân thủ tốt chiến thuật, nhất là di chuyển không bóng.

  Khẳng định trận lượt về toàn đội sẽ nỗ lực tối đa, “chúng tôi sẽ không từ bỏ, không đầu hàng. Chúng tôi còn một trận ở sân nhà và phải thắng trận tới nếu muốn đi tiếp. Trận này cho chúng tôi những điều lạc quan, giúp đúc rút để thực hiện tốt trận lượt về.”

  Nói về lực lượng, ông Philippe Troussier không muốn đưa nhận xét về độ tuổi.

  Indonesia cũng dùng nhiều cầu thủ U23. Khác biệt là đội hình họ có nhiều cầu thủ có kinh nghiệm, trải nghiệm chơi bóng ở châu Âu.

  Trong khi đó, Huấn luyện viên đội Indonesia Shin Tae Yong bày tỏ: “Tôi rất hạnh phúc khi giành chiến thắng trước Đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu này và giờ sẽ là lúc hướng tới trận lượt về trên sân khách sắp tới đây.”

  Ông thừa nhận: "Hiệp 1 Indonesia chơi không tốt lắm. Chúng tôi có nhiều cầu thủ mới không kịp có thời gian tập và hiểu đội nhưng vào hiệp 2 các cầu thủ đã chơi ăn ý hơn, phối hợp tốt hơn và đã tận dụng được cơ hội và có bàn thắng. Indonesia có nhiều cầu thủ ở châu Âu mới về đội ít thời gian. Chính xác chúng tôi chỉ có ba ngày tập đủ đội. Vì thế hôm nay chưa thực sự tốt, nhưng mọi thứ sẽ ổn hơn khi có thời gian. Chúng tôi sẽ chơi tốt hơn trong trận đấu tới Hà Nội."

  Ông bày tỏ rất hài lòng với những gì các học trò đã thể hiện trong suốt trận đấu và khẳng định: “Tôi không nghĩ bàn thắng là may mắn. Mọi tình huống đều đến từ nỗ lực”./.

  Nguồn Vietnam+

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!