• Trang chủ
 • Indonesia nhập tịch cầu thủ lúc 02h00 sáng để kịp đấu Việt Nam

  Indonesia nhập tịch cầu thủ lúc 02h00 sáng để kịp đấu Việt Nam

  0
  166

  Ragnar Oratmangoen và Thom Haye vừa chính thức trở thành công dân Indonesia sau lễ tuyên thệ. Nhưng vì đã quá hạn đăng ký cho trận gặp Việt Nam nên cả 2 ngôi sao nhập tịch này vẫn không thể ra sân vào ngày 21/3. Họ sẽ được sử dụng cho trận lượt về vào 26/3.

  thethao

  Ragnar Oratmangoen và Thom Haye là các cầu thủ sinh ra ở Hà Lan, đang thi đấu ở giải VĐQG Hà Lan. Họ mang dòng máu Indonesia khi ông bà là công dân xứ vạn đảo, đến Hà Lan và xây dựng gia đình tại đây. Có nghĩa Haye và Oratmangoen chỉ mang 1/4 dòng máu Indonesia.

  Dù vậy, họ vẫn đủ điều kiện nhập tịch và được chính quyền Indonesia ưu ái tối đa. Tuần trước, các cơ quan liên quan đến vụ nhập tịch của 2 cầu thủ này đã làm xuyên ngày nghỉ để lo liệu giấy tờ. Đến tuần này, lễ tuyên thệ được tổ chức vào lúc 02h00 sáng 19/3, một sự kiện rất hiếm có.

  Sở dĩ Indonesia đẩy nhanh tiến độ như vậy vì hôm nay (19/3) là hạn chót đăng ký cầu thủ cho trận lượt về giữa Việt Nam và Indonesia tại sân Mỹ Đình vào ngày 26/3. Haye và Oratmangoen đã không thể tham dự trận lượt đi vào 21/3 nên họ chỉ còn cơ hội giúp sức cho ĐTQG chống lại ĐT Việt Nam tại lượt về.

  thethao

  Lễ tuyên thệ công dân Indonesia của Thom Haye và Oratmangoen diễn ra lúc 2h sáng, rất nhanh và gọn lẹ

  Quá trình làm việc gấp gáp vừa qua của các cơ quan chức năng Indonesia cũng cho thấy tầm quan trọng của 2 cầu thủ nhập tịch Thom Haye và Oratmangoen. Có lẽ trong dàn "lính đánh thuê", đây là những người có chuyên môn tốt nhất.

  Họ đang được thi đấu ở hạng đấu cao nhất (Haye khoác áo Heereveen và Oratmangoen đầu quân cho Sittard tại giải VĐQG Hà Lan), vượt trội so với những Jenner, Hubner, Baggott… về số lần ra sân và môi trường chơi bóng.

  Sau khi hoàn tất lễ tuyên thệ công dân Indonesia, Thom Haye và Oratmangoen ngay lập tức có chứng minh nhân dân và hộ chiếu Indonesia. Sau đó, LĐBĐ Indonesia sẽ nộp giấy chuyển liên đoàn lên FIFA.

  Nếu được phê duyệt, 2 tiền vệ này sẽ đủ điều kiện ra sân trong trận gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026 vào ngày 26/3. Dĩ nhiên, mọi thủ tục phải được hoàn tất trong hôm nay.

  Nguồn Tiền Phong

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!