• Trang chủ
 • Báo Anh: Nhà Glazer đồng ý bán Man Utd cho tỷ phú Qatar

  Báo Anh: Nhà Glazer đồng ý bán Man Utd cho tỷ phú Qatar

  0
  179

  Báo Anh đưa tin tỷ phú Qatar Jassim Bin Hamad Al Thani mua được Man Utd.

  Theo Mirror, nhà Glazer đồng ý bán toàn bộ cổ phần Man Utd cho nhà đầu tư Qatar - đứng đầu là tỷ phú Jassim Bin Hamad Al Thani (hay Sheikh Jassim). Al Watan, tờ báo ở Qatar do gia đình Al Thani sở hữu, xác nhận thông tin này.

  Cuộc đua giữa Al Thani và tỷ phú Jim Ratcliffe (Anh) kết thúc với phần thắng thuộc về nhà đầu tư của Qatar. Ngay lập tức, giá cổ phiếu của Man Utd tăng mạnh hôm qua (12/6) ngay khi những tin đồn xuất hiện về việc thương vụ tỷ phú Qatar mua lại đội chủ sân Old Trafford thành công.

  Báo Anh: Nhà Glazer đồng ý bán Man Utd cho tỷ phú Qatar

  Ông Bin Hamad Al Thani và tỷ phú Jim Ratcliff dành nhiều tháng trời theo đuổi thương vụ mua Man Utd.

  Tuần trước, Al Thani đã gửi đề nghị thứ 5 để mua lại Man Utd. Báo chí Anh cho biết tỷ phú Qatar mất kiên nhẫn khi nhà Glazer liên tục trì hoãn quyết định. Ông Al Thani chốt hạn chót đàm phán vào ngày 9/6. Sau đó, lời đề nghị vẫn có hiệu lực nhưng sẽ không tiếp tục thương thảo thêm. Hôm qua (12/6) là thời hạn cuối cùng để nhà Glazer cân nhắc các đề nghị và trả lời nhà đầu tư.

  Đề nghị của Al Thani bao gồm việc nắm toàn bộ quyền kiểm soát Man Utd, cùng các khoản chi lớn để phát triển hạ tầng sân Old Trafford. Bên cạnh đó họ cũng muốn nâng cấp trung tâm huấn luyện Carrington. Ông Al Thani và quỹ đầu tư Qatar cũng sẽ đầu tư ngay lập tức vào thị trường chuyển nhượng để HLV Erik ten Hag mua cầu thủ.

  Trong khi đó lời đề nghị của Jim Ratcliffe có giá trị thấp hơn nhưng cho phép nhà Glazer tiếp tục kiểm soát một phần Man Utd. Cả hai ứng viên đều nâng liên tục nâng giá mua trong những tháng qua nhưng không đồng ý với mức 7,2 tỷ USD bởi cho rằng đó là con số kỳ quặc.

  Nguồn VTCNews

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!