• Trang chủ
  • Đề xuất tất cả quán được bán bia, rượu

    Đề xuất tất cả quán được bán bia, rượu

    0
    283

    Lãnh đạo Sở Công thương kiến nghị cho tất cả đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống ở thành phố bán rượu, bia thay vì thí điểm ở một số khu vực.

    Đề xuất trên được Giám đốc Sở Công thương TP HCM Bùi Tá Hoàng Vũ nêu tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố với các quận, huyện về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, ngày 13/11.

    Giám đốc Sở Công thương TP HCM Bùi Tá Hoàng Vũ phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Trung tâm báo chí TP HCM

    Trước đó, sau hơn 5 tháng tạm dừng, từ ngày 28/10, UBND TP HCM cho tất cả quán ăn, uống trên địa bàn phục vụ tại chỗ. Riêng việc kinh doanh bia, rượu chỉ có quận 7 và TP Thủ Đức được thí điểm ở một số địa bàn.

    Ông Vũ cho biết, TP Thủ Đức và quận 7 đã triển khai tốt công tác kiểm tra, giám sát và không để phát sinh các vấn đề tiêu cực sau 2 tuần thí điểm sử dụng thức uống có cồn tại các quán ăn. Đồng thời, 2 địa phương này cũng đề xuất cho phép mở rộng và kéo dài thời gian thực hiện hoạt động trên.

    "Xét các yếu tố về bao phủ vaccine, sức khỏe tinh thần, Sở Công thương thành phố đã lấy ý kiến của một số chuyên gia. Từ đó sở nhận thấy, việc ngồi cùng bạn bè là cách thức giải tỏa căng thẳng, tác động tiêu cực từ dịch bệnh", ông Vũ nói.

    Do vậy, lãnh đạo Sở Công Thương kiến nghị UBND thành phố xem xét, cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống sử dụng thức uống có cồn ở TP HCM được hoạt động trở lại trong điều kiện kiểm soát cụ thể, đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch.

    Cụ thể, khách phải tiêm đủ 2 mũi vaccine; cơ sở kinh doanh hoạt động tối đa 50% công suất, đóng cửa trước 21h... UBND các quận, huyện phải xem xét, đánh giá, quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho phép các quán phục vụ bia rươu.

    Đồng tình với Sở Công Thương thành phố, Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Thị Ánh Hoa cho rằng, với nguyên tắc "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19", đồng thời ý thức của người dân và doanh nghiệp cũng tăng cao, TP HCM có thể đánh giá theo cấp độ dịch và mở cửa có lộ trình đối với các hoạt động ăn uống kèm theo hoạt động ăn uống có sử dụng đồ uống có cồn.

    Liên quan vấn đề này, lãnh đạo Sở Y tế thành phố cho rằng trong thời điểm này, thành phố nên tiếp tục cho thí điểm mở rộng và có kiểm soát hoạt động sử dụng thức uống có cồn tại hàng quán. Tức là, mở rộng, thí điểm thêm ở một số quận, huyện và có kiểm soát chặt, tuân thủ nghiêm Bộ tiêu chí đánh giá an toàn và biện pháp phòng, chống dịch.

    Hữu Công/vnexpress

    Viết bình luận

    Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!