• Trang chủ
 • Xác minh việc sản phụ trẻ tuổi tử vong sau sinh

  Xác minh việc sản phụ trẻ tuổi tử vong sau sinh

  0
  79

  Sản phụ N.T.N.Y. 27 tuổi, ở xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã tử vong ngay sau khi sinh con trai tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa.

  Chiều 11/1, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Khánh Hòa đã cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng và báo chí liên quan đến việc một sản phụ 27 tuổi đã tử vong sau khi sinh con trai tại bệnh viện này.

  Theo BVĐK Khánh Hòa, sản phụ N.T.N.Y. (27 tuổi, ở xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang) vào viện lúc 8h58 ngày 8/1 với chẩn đoán ban đầu thai hơn 40 tuần tuổi chuyển dạ và bác sĩ điều trị sản phụ có chỉ định sinh thường.

  Đến ngày 5h sáng 10/1, sản phụ Y. bắt đầu cơn chuyển dạ, được thực hiện kĩ thuật sinh không đau, hạ sinh bé trai 3.200gr. Trong quá trình sinh, bé trai có biểu hiện ngạt, sau hồi sức bé có phản xạ, khóc to, da hồng và Khoa nhi BVĐK Khánh Hòa hiện đang tiếp tục điều trị.

  sanphutuvong

  Lãnh đạo BVĐK Khánh Hòa cho biết sẽ thông tin nguyên nhân sản phụ Y. tử vong cho gia đình.

  Sản phụ Y. sau khi sinh ổn định, được theo dõi tại phòng sinh. Nhưng khoảng 4 giờ sau đó, sản phụ này ra máu tươi vùng âm đạo, tử cung gò yếu.

  Theo lời bác sĩ điều trị, sản phụ Y. được theo dõi băng huyết sau sinh nghi do đờ tử cung, sản phụ được xử lý ban đầu và chuyển mổ cấp cứu nhằm ngưng tình trạng xuất huyết. Tình trạng xuất huyết của sản phụ rất nặng, ngừng tim 2 lần, nhưng được cầm máu và hồi sức thành công. Ngay sau khi sản phụ diễn tiến nặng, bệnh viện đã tổ chức hội chẩn toàn viện và chuyển sản phụ điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - cấp cứu.

  Tại Khoa Hồi sức tích cực - cấp cứu của BVĐK Khánh Hòa, sản phụ Y. liên tục có những cơn ngừng tim, phổi rale ẩm 2 phế trường. Mặc dù các bác sĩ bệnh viện đã tập trung tối đa nhân lực và nguồn lực điều trị, nhưng đến 22h30 tối 10/1 thì sản phụ Y. đã tử vong với chẩn đoán: Tắc mạch phổi ngưng tuần hoàn hô hấp/hậu phẫu cắt tử cung do băng huyết sau sinh.

  sanphutuvong

  Người nhà sản phụ tập trung tại BVĐK Khánh Hòa đề nghị làm rõ nguyên nhân. Ảnh: MXH.

  Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo BVĐK Khánh Hòa đã có buổi làm việc, tiếp xúc với gia đình sản phụ và sẽ họp Hội đồng Khoa học - kỹ thuật sớm nhất để xác định chính xác nguyên nhân việc sản phụ Y. bị tử vong và thông báo chính thức đến gia đình sản phụ này.

  Nguồn Tiền Phong

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!