• Trang chủ
 • Phú Quốc đi tìm giải pháp để thu hút khách du lịch trở lại

  Phú Quốc đi tìm giải pháp để thu hút khách du lịch trở lại

  0
  411

  Ngày 15/5, UBND TP. Phú Quốc tổ chức họp trao đổi tình hình liên quan các vấn đề về du lịch, giá vé máy bay cũng như chất lượng dịch vụ các tour, tuyến đối với du khách.

  Tham dự và chủ trì cuộc họp có ông Huỳnh Quang Hưng - Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc. Cùng tham dự còn có ông Phạm Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, đại diện lãnh đạo Sở, ngành tỉnh Kiên Giang, các công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn và đại diện các hãng hàng không.

  Phú Quốc đi tìm giải pháp để thu hút khách du lịch trở lại

  Quang cảnh buổi họp

  Phát biểu tại cuộc họp, ông Huỳnh Quang Hưng - Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc cho biết, với lợi thế có nhiều khu du lịch, khu vui chơi giải trí nổi tiếng, có cảng biển Quốc tế Phú Quốc, Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc đáp ứng yêu cầu những chuyến bay phục vụ cũng như các chuyến tàu các chuyến tàu du lịch đến đảo… Phú Quốc thu hút hơn 300 dự án của các nhà đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 17 tỷ đô la. Phú Quốc có hơn 30.000 phòng khách sạn, trong đó có khoảng 18 ngàn phòng đạt tiêu chuẩn 5 sao và 5 sao cộng trở lên đáp ứng nhu cầu tham quan nghỉ dưỡng cho du khách trong và ngoài nước.

  Trả lời việc Phú Quốc vắng khách du lịch, giá cả tăng cao và chặt chém du khách du lịch trong thời gian qua. Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc cho biết, nguyên nhân chính là do giá vé máy bay tăng cao, Phú Quốc chưa nhận được ý kiến phản ánh nào từ du khách về tình trạng hàng quán bán giá cao, chặt chém khách du lịch. Chính quyền thành phố, luôn cầu thị và lắng nghe ý kiến đóng góp tích cực của du khách và cương quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

  Tại cuộc họp bà Lê Thị Hải Châu - Tổng Thư ký, Hội Đầu tư, phát triển du lịch Phú Quốc cho rằng: “Trong thời gian vừa qua giá vé máy bay đến Phú Quốc tương đối cao so với các địa phương khác. Mặc dù sau lễ có giảm nhưng không ổn định dẫn đến việc các doanh nghiệp khó làm tour. Chi phí du lịch cao giao động từ 8 đến 10 triệu. Còn đối với thị trường Quốc tế khách đến ít nguyên nhân là truyền thông du lịch còn hạn chế”.

  “Để Phú Quốc thu hút ngày càng nhiều khách du lịch. Chính quyền thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, điểm đến du khách trong và ngoài nước, mở rộng các hoạt động vui chơi giải trí khác theo hướng du lịch xanh. Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời các quán ăn có giá bán cao, tình trạng các xe đưa rước khách tự phát chèo kéo du khách, quản lý chặt các phương tiện đưa rước khách trên biển, xử lý nghiêm các trường hợp chung, chi hoa hồng tài xế xe. Cần có mức giá trần cho hải sản Phú Quốc, tạo được gói sản phẩm đặc thù riêng cho lữ hành Phú quốc có như thế mới thu hút đông khách du lịch đến Phú Quốc”. Bà Lâm Thị Diễm Trâm Giám đốc, Công ty TNHH du lịch và Sự kiện Đảo Ngọc Phú Quốc đề xuất.

  Tiếp thu ý kiến đóng góp từ các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc khẳng định: “Sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước, niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết. Từng bước xây dựng, lấy lại trật tự kỷ cương trong công tác quản lý nhà nước về dịch vụ, du lịch. Ngoài quản lý giá các cơ sở kinh doanh về ăn uống, lưu trú còn tâm dịch vụ khác như; vận tải, ca nô…để khách du lịch đến Phú Quốc đảm bảo điều kiện tốt nhất cái thời gian du lịch, nghỉ dưỡng tại Phú Quốc với chi phí, giá hợp lý nhất với điểm đến du lịch.”

  Phú Quốc đi tìm giải pháp để thu hút khách du lịch trở lại

  Lê Thị Hải Châu - Tổng Thư ký, Hội Đầu tư, phát triển du lịch Phú Quốc phát biểu tại buổi họp

  Đồng thời đề nghị các hãng bay có đường bay đến Phú Quốc cần có phương án, kế hoạch, có giải pháp, giá phù hợp các trận bay đến Phú Quốc. Song song đó, đề nghị các cơ sở kinh doanh, dịch vụ lưu trú cũng như các hộ du lịch có nhiều chính sách miễn, giãn, giảm, khuyến mãi để có kích cầu về du lịch thì giá vé máy bay cũng phải phù hợp, tương đồng và phải hợp lý với chi phí chung cho những người đi du lịch và sự hài hòa về lợi ích giữa người kinh doanh về dịch vụ du lịch, chính quyền địa phương và các hãng bay.

  Nguồn Pháp luật Việt Nam

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!