• Trang chủ
 • 'Phố trong làng' - phim nông thôn hiện đại hút khán giả

  'Phố trong làng' - phim nông thôn hiện đại hút khán giả

  0
  358

  "Phố trong làng" thu hút nhờ kịch bản gần gũi, diễn xuất tự nhiên của gương mặt trẻ như Anh Tuấn, Đức Hiếu, Minh Thu.

  Tác phẩm của đạo diễn Mai Hiền nói về cuộc chiến chống tệ nạn xã hội ở nông thôn, hiện phát sóng hết tập 13. Nam (Anh Tuấn đóng) là chiến sĩ hình sự ở thành phố, điều động về xã thực hiện nhiệm vụ. Chàng công an trẻ gặp nhiều khó khăn khi làm quen cuộc sống mới, giải quyết các va chạm phức tạp của người dân nơi đây.

  Phim phản ánh sự đổi thay của một vùng quê trong quá trình đô thị hóa, người dân giàu lên nhanh chóng nhờ cơn "sốt" đất, từ đó xuất hiện nhiều tệ nạn như cờ bạc, mại dâm. Tác phẩm cũng lên án những vấn nạn như bạo hành gia đình, xung đột trong dòng họ hay việc cán bộ xã tham ô, trục lợi. Trong nhóm bàn luận phim truyền hình trên Facebook, khán giả Hoa Phượng khen: "Tác phẩm chân thật, không 'đao to búa lớn' nhưng vẫn lôi cuốn".

  Nét diễn gần gũi của dàn diễn viên thu hút khán giả. Đóng vai Nam, Anh Tuấn cho biết dành thời gian tập luyện để có ngoại hình rắn rỏi, đồng thời xem nhiều phim hình sự để học tập tác phong các chiến sĩ. Đức Hiếu (Đông) nói chuyện, tiếp xúc với các anh công an ngoài đời thật để vào vai. Hoàng (Duy Khánh) diễn nét lém lỉnh, vui tươi.

  Anh Tuấn (sinh năm 1990) đóng vai Nam phim "Phố trong làng". Ảnh: VFC

  Để câu chuyện về các chiến sĩ không khô khan, biên kịch, đạo diễn lồng ghép chuyện tình của họ. Nam có tình cảm với y tá Ngọc (Ngọc Anh đóng), trong khi Đông phải lòng Hải (Minh Thu đóng) - cô gái bán tạp hóa trong phim. Chuyện tình Đông - Hải được nhiều khán giả yêu thích. Các phân đoạn đối đáp hài hước giữa hai diễn viên thu hút vài triệu lượt xem trên Facebook, Tiktok. Là các diễn viên không quá quen mặt thuộc thế hệ 9x, Anh Tuấn, Đức Hiếu, Duy Khánh, Minh Thu, Ngọc Anh ghi điểm ở lối diễn tự nhiên, tạo nét tươi mới cho phim.

  Doãn Quốc Đam làm mới bản thân với vai Mến - gã "sâu" rượu thường xuyên đánh đập vợ con. Anh cạo trọc đầu, diễn vẻ nhả nhớt của một tên bợm rượu, suốt ngày say xỉn. Duy Hưng đóng tròn vai Hiếu - một kẻ tù tội, lì lợm, phải hứng chịu sự miệt thị của dân làng.

  Ngoài yếu tố kịch bản và diễn viên, Phố trong làng ghi điểm nhờ nhiều khung hình khắc họa vẻ đẹp làng quê. Cảnh đồng lúa, vườn cây, góc sân... hiện lên giản dị, yên bình. Đạo diễn hình ảnh là Dương Tuấn Anh - người từng tham gia phim Mê cung, Ngày ấy mình đã yêu.

  Hà Thu/vnexpress

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!