• Trang chủ
 • "Ông trùm kim cương" vướng ồn ào 30 tỷ với hot YouTuber gặp "vận đen" giống Hoài Linh, Trấn Thành

  'Ông trùm kim cương' vướng ồn ào 30 tỷ với hot YouTuber gặp 'vận đen' giống Hoài Linh, Trấn Thành

  0
  377

  Ồn ào này khiến "ông trùm kim cương" bị "tấn công" trên mọi nền tảng.

  Tối ngày 30/11, YouTuber Khoa Pug gây chú ý khi đăng tải dòng trạng thái ám chỉ một nhân vật chiếm đoạt của anh 30 tỷ, đồng thời vu oan cho anh nói dối.

  Sau một buổi tối gây chấn động với status ẩn ý, đến sáng 1/12 (theo giờ Việt Nam), Khoa Pug bất ngờ tung vlog mới nói rõ về việc bị chiếm đoạt 30 tỷ và đe dọa "thanh toán" nếu bị bóc phốt: "Thật không ngờ có ngày mình bị người mang trong mình dòng máu Việt Nam, nói tiếng Việt Nam uy hiếp", hot YouTuber chia sẻ.

  Khoa Pug lên tiếng nói rõ sự việc bị lừa dối và đe dọa

  Trong video, anh cho biết đã bỏ 100 ngàn USD để mua đồng tiền ảo của người bạn mới quen để ủng hộ bạn bè. Khi đó, Khoa Pug nhận được một số tài khoản lạ nhưng nam YouTuber không nghi ngờ hay suy nghĩ mà chuyển tiền ngay lập tức. Trong phần bình luận của YouTube, Khoa Pug nói thẳng thắn rằng có thể sẽ gặp chuyện không may sau video này khiến người hâm mộ lo lắng. Dù chưa biết câu chuyện ai đúng ai sai nhưng một bộ phân dân mạng bày tỏ phẫn nộ và "tấn công" Johnny Đặng trên mọi nền tảng.

  Khoa Pug và Johnny Đặng từng thân thiết 

  Cụ thể "ông trùm kim cương" Johny Đặng trên Wikipedia bị thay đổi. Ở phần giới thiệu về Johnny Đặng, một số từ ngữ thô tục và nhạy cảm như "chơi ***", "lừa đảo" đã được thêm vào phần thông tin cá nhân: "Johnny Đặng (hay còn gọi là Johnny Tuấn Đặng Thánh ** ***) là một doanh nhân người Mỹ gốc Việt, sinh ngày 21 tháng 11 năm 1974 tại Buôn Ma Thuột, xuất thân trong một gia đình nghèo. Ông là một thợ kim hoàn chuyên chế tác đồ trang sức và là ông chủ của chuỗi cửa hàng trang sức nổi tiếng Johnny Dang and Co. Ông nổi tiếng nhờ chơi ** và lừa đảo". Sau đó không lâu, phần thông tin này đã được chỉnh sửa lại trên Wikipedia đồng thời khóa chức năng chỉnh sửa và cập nhật dữ liệu.

  Johnny Đặng bị chỉnh sửa thông tin trên Wikipedia

  Thông tin đã được khôi phục và khóa phần bình luận, chỉnh sửa

  Không chỉ chỉnh sửa thông tin trên Wikipedia, dân mạng còn liên tục "tấn công" cửa hàng trang sức của Johnny Đặng trên đất Mỹ. Chỉ trong vòng 2 tiếng, đã có hơn 4.000 lượt đánh giá mới dành cho địa điểm này trên Google. Hầu hết đều là đánh giá 1 - 2 sao.

  Danh hài Hoài Linh cũng từng bị chỉnh sửa thông tin

  Trước đó, nhiều người nổi tiếng cũng từng lao đao khi bị antifan chỉnh sửa nội dung tiêu cực trên Wikipedia như nghệ sĩ Hoài Linh, Trấn Thành, Jack, Chi Pu, Hương Giang… Danh hài Hoài Linh từng bị đổi thông tin trên Wikipedia vào đầu tháng 10 năm nay. Theo đó, trong phần giới thiệu bất ngờ cập nhật việc nam nghệ sĩ kêu gọi từ thiện với những từ ngữ xúc phạm. Sau đó, những thông tin chỉnh sửa này đã được xóa bỏ. Ngoài ra bài viết về danh hài Hoài Linh trên nền tảng này cũng được để ở chế độ khóa chỉnh sửa.

  MC Trấn Thành từng bị chỉnh sửa thông tin trên nền tảng này

  Trấn Thành cũng gặp tình trạng tương tự giống nghệ sĩ Hoài Linh, phần thông tin về diễn viên “Bố già” bị thay đổi theo hướng tiêu cực với những từ ngữ nhạy cảm được thêm vào, đồng thời nhắc đến ồn ào tiền từ thiện miền Trung lũ lụt năm ngoái. Sau sự cố, phần thông tin chỉnh sửa này đã được xóa bỏ. Bài viết về Trấn Thành được để ở chế độ khóa chỉnh sửa.

  Wikipedia là một nền tảng mở nên bất kỳ ai cũng có thể gửi thông tin bổ sung, chỉnh sửa bài viết nếu thấy sai và thiếu sót. Cũng vì lỗ hổng này, một số cư dân mạng tiêu cực đã cố tình đưa thêm những thông tin sai vào phần chỉnh sửa.

  Theo Thủy Tiên (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!