• Trang chủ
 • Nhật Bản tung 17.000 tỷ Yên thực hiện chính sách kinh tế mới

  Nhật Bản tung 17.000 tỷ Yên thực hiện chính sách kinh tế mới

  0
  143

  Hôm nay (3/11), trong cuộc họp với các Đảng, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã công bố chi tiết về chính sách kinh tế mới của Nhật Bản.

  Chính sách này bao gồm gói hỗ trợ thúc đẩy có qui mô khoảng 17.000 tỷ Yên, trong đó bao gồm kinh phí cho phần giảm thuế.

  Theo đó, chính phủ sẽ sớm đề xuất Dự toán bổ sung lên Quốc hội. Trong gói 17.000 tỷ Yên sẽ có 13,1 tỷ Yên là kinh phí chi bổ sung cho dự toán năm tài chính 2023.

  Ông Kishida Fumio nhấn mạnh, trong bối cảnh vòng luẩn quẩn của lạm phát đang có sự thay đổi, đón những cơ hội lớn để có thể thay đổi nền kinh tế thì việc tăng cường khả năng cung ứng trở thanh trụ cột quan trọng nhất trong chính sách kinh tế.

  nhatban

  Ảnh: NHK

  Hơn thế nữa, trong tình hình giá cả tăng cao hiện nay, việc hỗ trợ thu nhập cho người dân là tất yếu, giúp việc thực hiện chính sách mang lại hiệu quả. Chính phủ sẽ thúc đẩy sớm việc thực hiện chính sách kinh tế mới này.

  Đánh giá về chính sách kinh tế mới này, Trưởng Ban nghiên cứu chính sách đảng Tự do Dân chủ (LDP) ông Hagiuda cho rằng, chính sách lần này sẽ tạo ra sự thay đổi của nền kinh tế theo hình thức cắt giảm chi phí vốn đã tồn tại trong nhiều năm và ngăn ngừa tình trạng lạm phát. Trước tiên là đảm bảo sinh hoạt cho người dân và bảo vệ doanh nghiệp trong tình trạng giá cả tăng cao.

  Nguồn VOV

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!