• Trang chủ
 • 'Người sắt' Robert Downey Jr. thắng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp

  'Người sắt' Robert Downey Jr. thắng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp

  0
  139

  Với vai diễn Lewis Strauss trong bộ phim 'Oppenheimer', nam tài tử Robert Downey Jr. đã giành tượng vàng Oscar ở hạng mục 'Nam phụ xuất sắc nhất'.

  Lễ trao giải Oscar lần thứ 96 diễn ra ở Nhà hát Dolby, Mỹ, quy tụ dàn sao khắp thế giới tham dự vào sáng 11/3 (giờ Việt Nam). Danh hài Jimmy Kimmel lần thứ 4 đảm nhiệm vị trí dẫn chương trình.

  giaioscar

  Tài tử Robert Downey Jr. đã giành tượng vàng Oscar ở hạng mục "Nam phụ xuất sắc nhất".

  Trong đêm trao giải, Robert Downey Jr. đã xuất sắc vượt qua Ryan Gosling, Mark Ruffalo để giành chiến thắng ở hạng mục Nam phụ xuất sắc nhất với vai diễn Lewis Strauss trong bộ phim Oppenheimer.

  Đây là giải thưởng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp của Robert Downey Jr. Phát biểu nhận giải, nam tài tử không khỏi xúc động, anh cảm vợ luôn sát cánh, động viên tinh thần anh, đồng thời tri ân ê-kíp và dàn diễn viên. "Tôi muốn cảm ơn tuổi thơ khủng khiếp của mình, sau đó là Viện hàn lâm", anh hài hước nói thêm.

  Đồng thời, Downey Jr. nói về việc bộ phim đã giúp anh được đứng ở đây và trở thành người đàn ông tốt hơn. Oppenheimer chính là cột mốc đánh dấu một giai đoạn tiếp theo trên hành trình sự nghiệp của Robert Downey Jr.

  Trong Oppenheimer, anh vào vai Lewis Strauss, nhân vật này là một nhà chính trị, tài chính và nhà quân sự, là Ủy viên sáng lập của Ủy ban Năng lượng Nguyên tử Hoa Kỳ vào năm 1947. Ông cũng là người đóng vai trò quan trọng trong việc hoạch định các chính sách hạt nhân thời kỳ hậu chiến của Mỹ.

  giaioscar

  Trong "Oppenheimer", anh vào vai Lewis Strauss, một nhà chính trị, tài chính và nhà quân sự.

  Khác với vai diễn siêu anh hùng Marvel, Oppenheimer cho phép nam tài tử lột xác với kiểu nhân vật mới, không còn dựa vào sự lôi cuốn tự nhiên. Với lối diễn tinh tế bằng ánh mắt, Robert Downey Jr. tạo nên một nên tuyến truyện đầy căng thẳng, kịch tính về phiên điều trần 1954.

  Trước Oscar, Robert cũng thắng giải Nam phụ xuất sắc nhất ở giải thưởng Quả cầu Vàng 2024.

  Ngoài đề cử của Robert Downey Jr., bộ phim Oppenheimer của Christopher Nolan dẫn đầu với 12 đề cử, có tên ở các hạng mục quan trọng gồm: Phim hay nhất, Đạo diễn, Kịch bản chuyển thể, Nam chính, Nữ phụ xuất sắc. Nối tiếp là Poor Things nhận 11 đề cử, Killers of the Flower Moon với 10 đề cử và Barbie 8 đề cử.

  Nguồn VTCNews

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!