• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 3/3: Mỹ ra tín hiệu mới, vàng giảm mạnh

  Giá vàng hôm nay 3/3: Mỹ ra tín hiệu mới, vàng giảm mạnh

  0
  239

  Vàng trong nước và thế giới đều giảm sau phiên tăng sốc hôm qua.

  Thời điểm 8h40 sáng nay 3/3 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.929 USD/ounce, giảm 6 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Giá vàng quay đầu giảm mạnh sau khi thị trường đón nhận những tín hiệu tăng lãi suất được đưa ra bởi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trong phiên điều trần diễn ra ngày 2/3.

  Cụ thể, tại phiên điều trần Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ông ủng hộ việc tăng lãi suất 0,25% tại cuộc họp tháng 3 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC).

  Theo ông Jerome Powell hiện vẫn còn quá sớm để biết liệu căng thẳng ở Ukraine có ảnh hưởng đến kế hoạch tăng lãi suất cơ quan này trong năm nay hay không. Ông cho rằng, hiện nền kinh tế Mỹ đang mạnh, thị trường lao động đang rất tốt, và lạm phát đang tăng nóng. Trong bối cảnh như thế, các chính sách sẽ được áp dụng sau khi xem xét cẩn thận tất cả mọi khía cạnh.

  Tuy vậy, nhiều người vẫn cho rằng cuộc khủng hoảng địa chính trị có thể làm thay đổi thời gian và mức độ tăng lãi suất dự kiến của Fed trong năm nay.

  Lợi suất trái phiếu kho bạc chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng được củng cố, thu hút một số nhà đầu tư rời khỏi giao dịch vàng.

  Nhà phân tích Peter Fertig của Quantitative Commodity Research cho biết: “Việc vàng đang bị áp lực bởi đồng USD và lợi suất trái phiếu chỉ là một sự điều chỉnh nhỏ và với khả năng phương Tây tham gia nhiều hơn vào cuộc khủng hoảng Ukraine, có rất nhiều động lực chính trị có thể hỗ trợ cho vàng".

  Giá vàng giảm nhẹ

  Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC vẫn neo ở mức rất cao. Mặc dù đã được các thương hiệu điều chỉnh giảm theo xu hương của thế giới nhưng giá vàng thương hiệu quốc gia vẫn trong vùng giá cao nhất trong lịch sử.

  Cụ thể, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,55-67,32 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 65,15-67,25 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với chốt phiên gần nhất.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,3-67,3 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên gần nhất.

  Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!