• Trang chủ
 • FBI tìm thấy tài liệu mật tại nhà cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

  FBI tìm thấy tài liệu mật tại nhà cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

  0
  25

  Hôm 10/2, các đặc vụ FBI khám xét nhà của cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ở Carmel, Indiana để tìm tài liệu mật.

  Ông Devin O’Malley, người phát ngôn của Phó Tổng thống Mike Pence, cho biết Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã khám xét trong vòng 5 tiếng đồng hồ và mang đi 1 tài liệu đánh dấu mật cùng 6 trang tài liệu vốn không được tìm thấy trong đợt khám xét trước.

  Cuộc khám xét được tiến hành và có sự đồng thuận từ phía đội ngũ của ông Mike Pence. “Ông Pence và nhóm pháp lý đã hợp tác đầy đủ với các cơ quan chức năng”, phát ngôn viên Devin O'Malley cho biết.

  FBI tìm thấy tài liệu mật tại nhà cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

  Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. (Ảnh: Reuters)

  Cả ông Pence và vợ đều không có nhà trong quá trình khám xét. Cuộc khám xét diễn ra sau khi ông Mike Pence được triệu tập trong một cuộc điều tra riêng về nỗ lực của cựu Tổng thống Donald Trump nhằm đảo ngược kết quả cuộc bầu cử năm 2020 và ông Mike Pence có khả năng ra tranh cử vào năm 2024.

  Tháng trước, luật sư của ông Pence - Greg Jacob, cho biết các tài liệu đóng dấu mật đã được tìm thấy tại nhà của cựu Phó Tổng thống Mỹ ở Indiana và chúng đã được chuyển cho Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Greg Jacob nói: "một số lượng nhỏ tài liệu có khả năng chứa thông tin nhạy cảm hoặc thông tin mật".

  Việc phát hiện hồ sơ mật vào tháng 1 đưa ông Pence vào diện khám xét của FBI. Hôm 1/2, FBI khám xét nhà và văn phòng cũ của Tổng thống Joe Biden, thu giữ một số giấy tờ, ghi chú viết tay liên quan thời gian ông còn là Phó Tổng thống Mỹ để tìm hiểu thêm, song không phát hiện thêm tài liệu mật.

  Hôm 26/1, Cục Lưu trữ Quốc gia (NARA) gửi thư tới các cựu Tổng thống và Phó Tổng thống Mỹ thuộc 6 chính quyền gần đây nhất, nằm trong phạm vi Đạo luật Hồ sơ Tổng thống (PRA), yêu cầu họ kiểm tra lại các tài liệu cá nhân để tìm khả năng bỏ sót các hồ sơ mật hoặc tài liệu từ Nhà Trắng.

  Các cựu quan chức Nhà Trắng nhận được thư này gồm cựu Tổng thống Donald Trump, Barack Obama, George W. Bush, Bill Clinton, George H.W. Bush và Ronald Reagan, cùng các cựu phó Tổng thống là Mike Pence, Joe Biden, Dick Cheney, Al Gore và Dan Quayle.

  Nguồn VTCNews

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!