• Trang chủ
 • Do Kwon sắp mất hộ chiếu Hàn Quốc, bị đóng băng gần 70 triệu USD tài sản

  Do Kwon sắp mất hộ chiếu Hàn Quốc, bị đóng băng gần 70 triệu USD tài sản

  0
  232

  Do Kwon, CEO Terraform Labs đang chịu áp lực buộc phải trở về nước trình diện sau thảm họa tiền số trị giá 60 tỷ USD.

  Tờ Bloomberg đưa tin, Hàn Quốc sắp tịch thu hộ chiếu của Do Kwon, CEO Terraform Labs như một cách để gia tăng áp lực buộc vị CEO này trở về nước trình diện sau thảm họa tiền số trị giá 60 tỷ USD.

  Ngoài ra, theo tờ Chosun Ilbo đưa tin, các công tố viên Seoul cũng vừa phong tỏa thêm 56,2 tỷ won (tương đương 40 triệu USD) tài sản mà họ cho là của Kwon, qua đó nâng tổng số tiền bị đóng băng lên khoảng 95 tỷ won (gần 70 triệu USD).

  dokwon

  Trước đó, văn phòng công tố Hàn Quốc cho biết đã xin phép Bộ Ngoại giao tước hộ chiếu của Kwon vì nghi ngờ người đàn ông này đào tẩu, qua đó buộc Kwon quay trở lại Seoul trong vòng 14 ngày. Phía cảnh sát Singapore cũng khẳng định sẽ hỗ trợ cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc “trong phạm vi luật pháp trong nước và nghĩa vụ quốc tế” của mình.

  Do Kwon đứng đằng sau dự án Stablecoin đáng tin cậy trị giá 1 USD - thứ được kỳ vọng có thể vượt qua sự giám sát của chính phủ, ngân hàng hay bất kỳ quy định nào. Họ coi đây là “nơi trú ẩn” để tránh những biến động rủi ro lớn trên thị trường.

  Tuy nhiên đến tháng 5, sự sụp đổ của dự án Terra khiến thị trường tiền số trị giá 2 nghìn tỷ USD cứ thế trượt dài. Việc một loạt các công ty tài sản kỹ thuật số rơi vào trạng thái mất khả năng thanh toán đã khiến giới chức toàn cầu lo sợ.

  Hàn Quốc sắp tịch thu hộ chiếu của Do Kwon, CEO Terraform Labs như một cách để gia tăng áp lực buộc vị CEO này

  Hàn Quốc sắp tịch thu hộ chiếu của Do Kwon, CEO Terraform Labs như một cách để gia tăng áp lực buộc vị CEO này

  Tòa án tại Hàn Quốc sau đó chính thức phát lệnh bắt giữ Do Kwon cùng 5 người khác do vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn. Phía các công tố viên cũng đột kích vào nhà của Daniel Shin, người đồng sáng lập Terraform Labs, để thu thập bằng chứng. Nhân viên công ty không được phép rời khỏi nước này cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất.

  Trước những nghi ngờ về việc tẩu tán, Do Kwon đã lên Twitter khẳng định mình không hề có ý định chạy trốn và sẵn sàng "hợp tác" với các cơ quan chức năng.

  “Bất cứ khi nào cơ quan chính phủ nào muốn liên lạc, chúng tôi hoàn toàn hợp tác và không có điều gì phải che giấu,” Kwon nói, tuy nhiên không cung cấp thông tin chi về nơi ở của mình. “Chúng tôi đang trong quá trình tự bảo vệ mình, thành thực hết sức có thể và mong muốn được làm rõ sự thật trong vài tháng tới.”

  Tuy nhiên, theo hãng thông tấn Yonhap, Kwon không hề hợp tác trong quá trình điều tra. Người đàn ông này cũng khẳng định với các điều tra viên rằng bản thân không có ý định xuất hiện để thẩm vấn.

  Mới đây, CEO Terraform Labs còn bị nghi ngờ tẩu tán 3.313 đồng Bitcoin, tương đương 66,59 triệu USD đến 2 sàn giao dịch, theo Investing. Con số trên được tính toán dựa trên dữ liệu của Crypto Quant, công ty chuyên phân tích dữ liệu chuỗi khối.

  Bản thân Do Kwon sau đó cũng phủ nhận cáo buộc tẩu tán hơn 3.000 Bitcoin

  Bản thân Do Kwon sau đó cũng phủ nhận cáo buộc tẩu tán hơn 3.000 Bitcoin

  Cụ thể, một ví lưu trữ tiền số cho Luna Foundation Guard (LFG), tổ chức phi lợi nhuận được thành lập ở Singapore để thúc đẩy sự phát triển của Terra, đã "bất ngờ" được tạo ra trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance vào ngày 15/9. Trong 3 ngày sau đó, 3.313 Bitcoin đã được được chuyển sang sàn KuCoin và OKX. Được biết trước khi Terra sụp đổ, Luna Foundation Guard đã mua số Bitcoin trị giá khoảng 1,5 tỷ USD để tăng số lượng stablecoin UST dự trữ của mình.

  Đáp lại, đại diện Terraform Labs phản đối án phạt đối với nhà sáng lập Do Kwon liên quan đến cú sập tiền số LUNA, đồng thời khẳng định cáo buộc này chỉ là chiêu trò chính trị, “không công bằng và không bảo vệ quyền lợi công dân theo đúng luật Hàn Quốc”.

  Bản thân Do Kwon sau đó cũng phủ nhận cáo buộc tẩu tán hơn 3.000 Bitcoin:

  "Không hề có việc tẩu tán như. Tôi không dùng KuCoin hay OKX từ năm ngoái, và cũng không có quỹ nào của TFL, LFG hay các thực thể khác bị đóng băng", Do Kwon viết trên Twitter.

  Dẫu vậy, Do Kwon hiện vẫn đang trong diện bị Interpol truy nã sau khi liên tục trốn tránh trách nhiệm trình diện cơ quan quản lý.

  Nguồn Genk

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!