• Trang chủ
 • Danh ca Bảo Yến tiết lộ sự thật trong "Bài ca Tết cho em", nói điều đặc biệt về chồng

  Danh ca Bảo Yến tiết lộ sự thật trong 'Bài ca Tết cho em', nói điều đặc biệt về chồng

  0
  231

  Ngoài ra, nữ danh ca còn trải lòng về mối tình với nhạc sĩ Quốc Dũng tại "Vang bóng một thời".

  "Vang bóng một thời" tập 14 với chủ đề "Dấu ấn rực rỡ" đón chào khách mời là danh ca tài năng Bảo Yến. Cô là thần tượng của rất nhiều thế hệ khán giả trong thập niên 80 với tần suất chạy show dày đặc. Chương trình được dẫn dắt của MC Đại Nghĩa và nữ ca sĩ Hồng Hạnh với vai trò bình luận.

  MC Đại Nghĩa, danh ca Bảo Yến và ca sĩ Hồng Hạnh tại trường quay

  "Bảo Yến thời đó đi hát chạy show rất nhiều. Nhưng cô này có cái hay là đi một mình bằng xích lô nhưng vẫn bao show mười mấy hai chục điểm", Hồng Hạnh chia sẻ. Phong cách trình diễn hiện đại, máu lửa, Bảo Yến đã trở thành cái tên đình đám của các sân khấu ca nhạc Việt Nam. Ở tuổi 27, cô đã trở thành nữ hoàng sân khấu, sánh vai cùng các danh ca đương thời với sự nổi tiếng trải dài từ Nam ra Bắc. Đại Nghĩa bồi hồi nhớ lại: "Hồi nhỏ Nghĩa được ba mẹ chở đi coi ca nhạc. Nghĩa ngủ từ đầu tới cuối rồi mới dậy chỉ để nghe Bảo Yến, Nhã Phương hát…"

  Danh ca Bảo Yến cũng trải lòng về thời điểm bắt đầu đi hát: "Lúc đó Yến 22 tuổi thì em gái Nhã Phương đoạt giải vàng trong một cuộc thi tuyển chọn giọng hát. Thế là đài truyền hình xuống mời Nhã Phương về hát nhưng Nhã Phương lại giới thiệu thêm cô chị - là tôi. Thế là hai chị em bắt đầu song hành trên các sân khấu…" 

  Bảo Yến chia sẻ tại "Vang bóng một thời"

  Khi được hỏi người ảnh hưởng nhiều nhất trong âm nhạc thì danh ca Bảo Yến lập tức khẳng định đó là ông xã của mình – nhạc sĩ Quốc Dũng: "Anh Dũng giỏi lắm, giỏi về mọi mặt, về lời, nhạc, hòa âm… Khi tôi hát, anh góp ý để tôi bớt phiêu lại, chứ không tôi phiêu nhiều quá thì cũng không hay…" Nữ danh ca cũng chia sẻ mong ước một lần đứng cùng sân khấu với các thành viên gia đình là Bảo Yến, Nhã Phương, Quốc Dũng, Lê Hựu Hà, Kim Tuấn nhưng đã không thể trở thành sự thật vì em rể Lê Hựu Hà đã mất.

  Đại Nghĩa hỏi vui là hồi đó ai theo ai trước thì danh ca Bảo Yến vui vẻ nhớ lại: "Anh Dũng theo chị trước, chứ chị cũng có cái giá của chị chứ…" Nữ danh ca còn kể về ca khúc "Bài ca Tết cho em" mà nhạc sĩ Quốc Dũng đã viết tặng riêng cho mình: "Câu hát 'Tết nay anh không thèm kẹo mứt, vì đã có môi em thơm ngọt tựa như sen hồng' là do anh Dũng tưởng tượng ra. Chứ hồi đó tụi chị mới quen nhau còn ngại ngùng với giữ kẽ lắm, làm gì có chuyện hôn nhau…"

  Cuối chương trình, danh ca Bảo Yến cũng trình bày ca khúc "Bài ca Tết cho em" như một lời chúc Tết dành cho khán giả

  Chương trình "Vang bóng một thời" mùa 2 sẽ tiếp tục lên sóng vào lúc 21h00 thứ Bảy hằng tuần trên THVL1, mời quý khán giả đón theo dõi.

  Theo Minh Hà (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!