• Trang chủ
 • Cô gái bị thủng màng nhĩ sau nụ hôn quá mạnh của bạn trai

  Cô gái bị thủng màng nhĩ sau nụ hôn quá mạnh của bạn trai

  0
  154

  Truyền thông Trung Quốc xôn xao về trường hợp một cô gái bị thủng màng nhĩ sau nụ hôn quá mạnh của bạn trai vào tai.

  Tờ NetEase đưa tin, một cô gái trẻ tên Tiểu Hoa (biệt danh) ở TP Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, bị thủng màng nhĩ sau nụ hôn của bạn trai. Cô cho biết cảm thấy đau nhẹ ở tai trái và không nghe thấy gì, nên đã đến Khoa tai mũi họng của Bệnh viện Nhân dân số 1 Huệ Châu thăm khám.

  Trong quá trình khám, bác sĩ phát hiện có máu khô trong tai, xác định cô bị thủng màng nhĩ. Trước đó, cô không gặp bất kỳ chấn thương thể chất nào. Khi được hỏi về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, Tiểu Hoa kể bạn trai ôm hôn quá mạnh ở vùng tai trong lúc hôn nhau.

  "Khi bạn trai hôn vào tai tôi, anh ấy mút mạnh và phát ra tiếng 'bốp'. Sau đó, tôi chỉ nghe được tiếng 'ù ù', các cơn đau nhẹ kéo dài", Tiểu Hoa nói với bác sĩ.

  Dưới ống soi tai video, bác sĩ phát hiện màng nhĩ trái của Tiểu Hoa có lỗ thủng và vết máu. Do đó, bác sĩ chẩn đoán cô bị thủng màng nhĩ do chấn thương.

  Cô gái bị thủng màng nhĩ sau nụ hôn quá mạnh của bạn trai

  Cô gái bị thủng màng nhĩ sau nụ hôn của bạn trai. Ảnh: NetEase.

  "Có vết máu gần vết thương của cô ấy. Căn cứ vào bệnh án, Tiểu Hoa không bị chấn thương, va đập hay bạo hành. Cô cho biết bạn trai dùng nhiều lực khi hôn vào tai. Sau đó, cô ấy cảm thấy đau", ông Phó Gia - Phó giám đốc khoa phẫu thuật đầu và cổ tại Bệnh viện Nhân dân số 1 Huệ Châu - nói.

  Bác sĩ nói thêm màng nhĩ là bộ phận dễ thủng khi áp suất thay đổi đột ngột như nghe thấy tiếng động mạnh hoặc xảy ra vụ nổ. Việc đi máy bay, lặn hay xì mũi mạnh cũng có thể khiến áp suất không khí trong tai thay đổi đột ngột và gây thủng. Về lý thuyết, hành động hút bằng miệng có thể xảy ra trường hợp trên. Mặc dù điều này khó gặp trên thực tế.

  "Thông thường màng nhĩ sẽ tự lành trong vòng 2 tuần đến 3 tháng. Sau thời gian này, nếu màng nhĩ chưa lành sẽ phải can thiệp từ bên ngoài. Trong trường hợp màng nhĩ bị thủng, bệnh nhân để nước vào khi tắm hoặc bơi lội có thể gây ra các vấn đề như viêm tai giữa, ảnh hưởng tới thính giác", bác sĩ Phó Giai giải thích.

  Bác sĩ khuyến cáo thêm bệnh nhân bị thủng màng nhĩ cần giữ ống tai luôn khô ráo.

  Nguồn Vietnamnet

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!