• Trang chủ
 • Chàng trai gặp họa khi ăn 20 quả trứng mỗi ngày để tập gym

  Chàng trai gặp họa khi ăn 20 quả trứng mỗi ngày để tập gym

  0
  273

  Để có tăng cường hàm lượng protein cần thiết, chàng trai này đã ăn rất nhiều trứng mỗi ngày nhưng không ngờ hành động này lại khiến bản thân gặp nguy hiểm.

  Theo trang Xiaoxian Morning Post, một chàng trai có tên Tiểu Lăng (18 tuổi) ở Trung Quốc vì muốn có một thân hình hoàn hảo nên ngoài việc tập luyện, anh đã ăn 20 quả trứng mỗi ngày cùng với 200g bột protein.

  Bổ sung protein quá nhiều khiến Tiểu Lăng gặp họa.

  Với cương vị là một huấn luyện viên thể hình, việc duy trì tần suất luyện tập và chế độ ăn uống đúng cách đã giúp anh có được một thân hình hoàn hảo nhiều người mơ ước.

  Việc sở hữu những cơ bắp cuồn cuộn khiến khách hàng của Tiểu Lăng không khỏi ghen tỵ và thường hỏi anh về các kênh mua bột protein. Sau đó, anh bắt đầu livestream và trở thành người nổi tiếng trên MXH.

  Trong 2 năm qua, nhờ lợi thế về ngoại hình, anh đã kiếm được một số tiền rất lớn thông qua việc bán hàng trên mạng. Tuy nhiên, cùng với sự thuận lợi trong công việc, sức khỏe của anh cũng dần đi xuống.

  Một số vị khách nhận ra Tiểu Lăng có vẻ béo hơn trước nhiều. Khi thấy khách hàng nhận xét như vậy, anh lập tức điều chỉnh chế độ ăn uống, tăng cường luyện tập, tích cực giảm cân. Tuy nhiên, anh càng cố gắng bao nhiêu thì cân nặng lại tăng bấy nhiêu. Chỉ trong thời gian ngắn, anh tăng lên 10kg, điều kỳ lạ hơn nữa là dù mỗi ngày uống nhiều nước nhưng lượng nước tiểu giảm đi rõ rệt, kèm theo nhiều bọt.

  Vào buổi sáng sau khi thức dậy, Tiểu Lăng cảm thấy mí mắt sưng tấy không thể mở ra được, 2 chân tê cứng không đi nổi nên vội vàng gọi người nhà đưa đến bệnh viện.

  Sau khi kiểm tra, bác sĩ Bao Bội Diễm, trưởng khoa Thận tại Bệnh viện số 2 Ngân Châu, thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang nói rằng: “Ngoại hình của bệnh nhân béo lên thực chất là do bị phù quá nặng, cơ thể quá nhiều đạm làm tăng gánh nặng cho thận, dẫn tới rối loạn miễn dịch”.

  Vì vậy, Tiểu Lăng được bác sĩ chỉ định ngay lập tức dừng chế độ ăn uống hiện tại, kết hợp với sử dụng thuốc kháng sinh. May mắn thay, sau một thời gian kiên trì áp dụng, tình trạng của anh đã thuyên giảm đáng kể.

  Phan Hằng (Theo CNT)/danviet

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!