• Trang chủ
 • CEO, đồng sáng lập Twitter bất ngờ từ chức

  CEO, đồng sáng lập Twitter bất ngờ từ chức

  0
  446

  Vào hôm thứ hai vừa qua, Giám đốc công nghệ - CTO của Twitter Parag Agrawal đã chính thức thay thế Jack Dorsey làm Giám đốc điều hành.

  Theo thông báo chính thức từ Twitter, vào hôm thứ hai vừa qua, Jack Dorsey đã từ chức Giám đốc điều hành, có hiệu lực ngay lập tức. Parag Agrawal, giám đốc công nghệ của Twitter, sẽ đảm nhận vị trí này. Ngay sau đó, giá cổ phiếu của Twitter đóng cửa giảm 2,74% trong ngày.

  Tân Giám đốc điều hành Twitter - Parag Agrawal.

  Jack Dorsey, 45 tuổi, vừa là Giám đốc điều hành của Twitter và Square, công ty thanh toán kỹ thuật số của ông. Sau khi từ chức CEO, Dorsey sẽ vẫn là thành viên của hội đồng quản trị cho đến khi nhiệm kỳ của ông kết thúc tại cuộc họp năm 2022 của các cổ đông. Trong tuyên bố của mình, ông Dorsey không tiết lộ lý do từ chức.

  Hiện tại, Parag Agrawal, 37 tuổi, sẽ giữ chức Giám đốc điều hành của Twitter. Đầu năm nay, công ty đặt mục tiêu có 315 triệu người dùng hoạt động hàng ngày vào cuối năm 2023 và tăng ít nhất gấp đôi doanh thu trong cùng năm.

  Đồng sáng lập Twitter - Jack Dorsey.

  Agrawal, từng giữ vai trò CTO từ năm 2017 và đã từng gắn bó với Twitter trong hơn một thập kỷ. Ông từng phụ trách chiến lược liên quan đến trí tuệ nhân tạo và học máy, và đã từng lãnh đạo hàng loạt các dự án để tối ưu hoá các tweet phù hợp trên dòng thời gian của người dùng.

  Agrawal trước đây cũng đã được giao nhiệm vụ tìm kiếm một nhà lãnh đạo cho Dự án Bluesky - dự án nghiên cứu được Twitter đưa ra nhằm thiết lập các tiêu chuẩn mở và phi tập trung cho các nền tảng mạng xã hội. Nhà lãnh đạo này cũng từng thực tập nghiên cứu tại AT&T, Microsoft và Yahoo trước khi gia nhập Twitter.

  Dorsey cho biết, Agrawal đã được ông lựa chọn để lãnh đạo công ty “trong một thời gian vì hiểu nhu cầu của công ty.” Dorsey là đồng sáng lập mạng xã hội Twitter vào năm 2006, giữ chức vụ Giám đốc điều hành cho đến năm 2008. Ông trở lại lãnh đạo Twitter vào năm 2015 sau khi cựu Giám đốc điều hành - Dick Costolo từ chức. Cổ phiếu Twitter đã tăng 85% kể từ khi Dorsey nhậm chức Giám đốc điều hành vào ngày 5/10/2015. Cùng với đó, cổ phiếu Square đã tăng 1,566% kể từ khi phát hành lần đầu vào ngày 19/11/2015.

  Theo Trần Vy (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!