• Trang chủ
 • Cách kiểm tra lượng mưa và chất lượng không khí bằng iPhone

  Cách kiểm tra lượng mưa và chất lượng không khí bằng iPhone

  0
  407

  Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng kiểm tra lượng mưa và chất lượng không khí bằng iPhone mà không cần cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba.

  Bắt đầu từ phiên bản iOS 15, Apple đã bổ sung rất nhiều tính năng mới cho các ứng dụng mặc định trên iPhone nhưng không hề công bố. Đơn cử như ứng dụng Weather (thời tiết) được bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng kiểm tra lượng mưa, chất lượng không khí... mà không cần cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba. 

  Bên cạnh đó, Apple cũng đã mua lại ứng dụng Dark Sky, sử dụng dữ liệu có nguồn gốc từ cộng đồng để cải thiện độ chính xác cho ứng dụng Weather (thời tiết).  

  Đầu tiên bạn hãy cập nhật ứng dụng Weather (thời tiết) lên phiên bản mới nhất thông qua App Store. Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần mở ứng dụng và bấm vào biểu tượng bản đồ ở góc trái bên dưới màn hình. 

  Để kiểm tra lượng mưa, bạn hãy bấm vào biểu tượng xấp giấy ở cạnh phải và chọn Precipitation (lượng mưa). 

  Kiểm tra lượng mưa bằng ứng dụng Weather có sẵn trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

  Lúc này, màn hình sẽ hiển thị thang đo lượng mưa với 4 mức gồm rất lớn, lớn, vừa và nhỏ. Người dùng có thể sử dụng thanh trượt ở cuối màn hình, chọn thời gian muốn xem dữ liệu mưa, khi đó bản đồ sẽ hiển thị lượng mưa và cường độ tương ứng. 

  Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra nhiệt độ và chất lượng không khí ở khu vực đang sinh sống bằng cách bấm vào biểu tượng xấp giấy ở cạnh phải và chọn Temperature (nhiệt độ) hoặc Air Quality (chất lượng không khí).

  Những tính năng kể trên sẽ không làm thay đổi chất lượng cuộc sống của bạn, nhưng chúng có thể giúp bạn đối phó với các trận mưa như trút nước bằng cách chuẩn bị dù hoặc áo mưa đầy đủ.

  Về cơ bản, trên App Store có rất nhiều ứng dụng thời tiết hỗ trợ kiểm tra lượng mưa và chất lượng không khí, đơn cử như AccuWeather, The Weather Channel... Tuy nhiên, thay vì phải cài đặt ứng dụng của bên thứ ba, người dùng chỉ cần tận dụng phần mềm Weather (thời tiết) có sẵn trên iPhone để thực hiện việc này.

  Theo MINH HOÀNG (Pháp luật TPHCM)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!