• Trang chủ
 • Apple gây tranh cãi vì bán sợi cáp giá gần 3 triệu đồng

  Apple gây tranh cãi vì bán sợi cáp giá gần 3 triệu đồng

  0
  369

  Thunderbolt 4 Pro được giới thiệu là cho tốc độ truyền dữ liệu siêu nhanh với băng thông tối đa 40Gbps

  Sợi cáp Thunderbolt 4 Pro được giới thiệu là cho tốc độ truyền dữ liệu siêu nhanh với băng thông tối đa 40Gbps, tương thích với Thunderbolt 3, Thunderbolt 4 và USB 4 với tốc độ 40Gbps, đầu ra video DisplayPort (HBR3) và sạc 100W cho MacBook Pro hoặc MacBook Air đã kết nối.

  Sợi cáp này có hai độ dài là 1,8m và 3m. Phiên bản 1,8m hiện đã xuất hiện trên cửa hàng trực tuyến của Apple với giá niêm yết là 129 USD (gần 3 triệu đồng). Phiên bản 3m sẽ lên kệ sau với giá bán dự kiến là 159 USD (khoảng 3,6 triệu đồng).

  Giá bán của sợi cáp Thunderbolt 4 Pro hiện đang gây tranh cãi trong cộng đồng người dùng công nghệ.

  Giá bán của Thunderbolt 4 Pro nhanh chóng trở thành chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng người dùng Trung Quốc. Trang Sina đã thực hiện khảo sát về việc liệu người dùng có sẵn sàng chi tiền để mua sợi cáp Thunderbolt 4 Pro của Apple hay không.

  Kết quả, hơn 70% số người tham gia khẳng định không mua do giá bán vô lý. Chỉ 10% số người được khảo sát nói sẽ mua sản phẩm, số còn lại cho biết sẽ cân nhắc nếu mua màn hình Studio Display.

  Cộng đồng công nghệ phương Tây cũng đang tranh cãi về giá bán của Thunderbolt 4 Pro. Chủ đề này thu hút tới 39.000 lượt like và hơn 4.000 bình luận trên Reddit. Một số người cho rằng có thể chấp nhận giá bán niêm yết vì không nhiều công ty có thể làm ra được cáp theo chuẩn kết nối Thunderbolt 4. Thêm nữa, công nghệ bên trong sợi cáp cũng mang lại những trải nghiệm xứng tầm.

  Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!