• Trang chủ
 • Bức ảnh nam sinh "tội nghiệp" nhất những ngày qua: Ngồi một mình một góc giữa lớp, biết được lý do mà đồng cảm thay!

  Bức ảnh nam sinh 'tội nghiệp' nhất những ngày qua: Ngồi một mình một góc giữa lớp, biết được lý do mà đồng cảm thay!

  0
  322

  Có lẽ ai cũng cảm thấy dở khóc dở cười thay cho nam sinh này.

  Số ca cộng đồng ngày càng tăng cao trong những ngày qua và đã vượt mốc 100 nghìn ca một ngày. Việc học tập của nhiều học sinh cũng theo đó có những điều chỉnh, thay đổi liên tục để thích ứng với "bình thường mới". Tuy nhiên, do tỉ lệ mắc COVID-19 trong trường học luôn ở mức cao, không ít tình huống "dở khóc dở cười" đã xảy ra với chuyện dạy và học của các thầy trò.

  Cả lớp chỉ có duy nhất một học sinh (Ảnh: Trường Người Ta)

  Mới đây, một bức ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Cụ thể, ảnh chụp một nam sinh mặc đồng phục đứng đọc bài giữa lớp học không một bóng người. Ở cuối lớp, nhiều dãy bàn và chồng ghế được xếp gọn lại chứng tỏ đã lâu không có học sinh tới lớp. Các thiết bị dành cho việc dạy học trực tuyến được đặt trên bàn giáo viên và gần bục giảng. Chắc hẳn cậu học trò này là người duy nhất đủ điều kiện đi học trực tiếp trong hoàn cảnh cả lớp phải học online.

  Bức ảnh đã thu về gần 30 nghìn lượt thích, hàng nghìn bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi. Hầu hết netizen đều cảm thấy tình cảnh này hết sức hài hước và cho rằng dù không ai mong bản thân là F0 nhưng có lẽ cũng chẳng người nào muốn phải một mình cô đơn ngồi học tại lớp khi các bạn đều đang ở nhà.

  Dưới đây là một số bình luận nổi bật của cư dân mạng:

  - Nhỡ mà thi cử thì chỉ có chết.

  - Hên quá mình không bất tử.

  - Đi học không có bạn đi cùng buồn lắm đấy.

  Theo Lê Hiền (Sức khỏe đời sống)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!