• Trang chủ
 • Bộ Y tế gia hạn vắc-xin Moderna phòng COVID-19 từ 7 tháng lên 9 tháng

  Bộ Y tế gia hạn vắc-xin Moderna phòng COVID-19 từ 7 tháng lên 9 tháng

  0
  281

  Bộ Y tế vừa có thông báo tăng thời hạn sử dụng vắc-xin phòng COVID-19 Spikevax (tên gọi khác của vắc-xin Moderna).

  Chiều 3/3, Bộ Y tế cho biết, theo thông báo ngày 2/3/2022 của Cục Quản lý Dược Bộ Y tế, căn cứ vào kết luận của Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc, Cục Quản lý Dược đồng ý cập nhật hạn dùng của vắc xin Spikevax (tên khác của vắc-xin Moderna) từ 7 tháng lên 9 tháng (kể từ ngày sản xuất) ở điều kiện bảo quản -25 độ C đến -15 độ C đối với các cơ sở sản xuất vắc-xin này đã được Bộ Y tế phê duyệt cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

  Vắc-xin Moderna. (Ảnh minh họa).

  Việc cập nhật hạn dùng này được áp dụng đối với các lô vắc-xin Spikevax được nhập khẩu vào Việt Nam kể từ ngày 2/3/2022.

  Trước đó, việc cập nhật hạn dùng vắc xin Spikevax cũng đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt vào ngày 9/0/2022, Cơ quan Quản lý Dược của Châu Âu (EMA) phê duyệt ngày 8/12/2021, Cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ (US FDA) phê duyệt ngày 31/01/2022 và các cơ quan quản lý dược của Anh, Úc, Canada, Thụy Sỹ...

  Vắc-xin Spikevax do hãng dược Moderna nghiên cứu và sản xuất, được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ngày 28/6/2021.

  Bộ Y tế khẳng định việc cập nhật hạn dùng đối với vắc-xin Spikevax không làm thay đổi chất lượng, an toàn, hiệu quả của vắc-xin.

  Theo Diệu Thu (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!