• Trang chủ
 • Bố khoe ngày xưa học giỏi nhất lớp, con trai vô tình tìm thấy bảng điểm lớp 10 của bố, đọc xong mà muốn "ngất tại chỗ"

  Bố khoe ngày xưa học giỏi nhất lớp, con trai vô tình tìm thấy bảng điểm lớp 10 của bố, đọc xong mà muốn 'ngất tại chỗ'

  0
  259

  Việc phụ huynh khoe điểm số, giấy khen của con lên mạng xã hội là chuyện thường ngày rồi. Giờ đến con cái khoe bảng điểm phụ huynh lên mạng xã hội!

  Từ bé, chắc hẳn ai cũng quen thuộc câu nói: "Bố hồi xưa học giỏi lắm", "bằng tuổi mày, bố một đống giấy khen"... Nghe thì như vậy, nhiều khi các con lại ngồi ngẫm lại, rồi tự buồn vì không giỏi bằng bố. Nhưng thực hư bố học giỏi thế nào thì không phải người con nào cũng có thể biết, có khi còn không thấy bảng điểm, hay tờ giấy khen nào. Không phải ai cũng may mắn tìm ra bảng điểm bố mình như cậu học trò dưới đây.

  Mới đây, cư dân mạng đã được một phen bật cười vì màn "bóc phốt" chính bố mình ngay trên mạng xã hội. Cậu bạn trên đã đăng bảng điểm lớp 10 của bố mình và kèm theo dòng cap: "Hôm nay tôi dọn tủ sách cho ông nội thì vô tình phát hiện bí mật của bố tôi. Thế mà bố tôi kể ngày xưa học giỏi lắm, lúc nào cũng đứng nhất lớp".

   

  Ai đó "ét ô ét" cho ông bố với... (Nguồn: Đức Duy)

  Nhìn vào bảng điểm được đăng, ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy người bố trên có học lực bình thường, điểm số cũng không quá cao. Ở phần nhận xét, giáo viên chủ nhiệm còn nhận xét bố cậu học sinh kia rằng: "Học yếu, chưa chăm học", "Ý thức tổ chức kỷ luật yếu!". Đi kèm là một loạt điểm kém, thậm chí môn Sinh chỉ còn có... 1 điểm. Ngoài ra hạnh kiểm người bố trên còn bị liệt vào hạnh kiểm trung bình.

  Chắc hẳn, vị phụ huynh trong câu chuyện cũng trên cũng chỉ muốn con mình cố gắng học tập, ngoan ngoãn hơn đừng như bố lúc còn đi học nên mới có màn "nói dối" thế này. Không biết anh chàng kia đã khoe với bố rằng mình vô tình tìm thấy bảng điểm của bố lúc còn đi học hay chưa. Nếu khoe chắc người bố cũng bất ngờ, có khi cũng buồn vì bị con mình phát hiện nói dối.

  Dưới bài viết, rất nhiều cư dân mạng để lại ý kiến của mình. Một số bình luận như sau:

  - "Con tôi mà thấy học bạ của tôi thì chỉ có tròn xoe mắt mà ngưỡng mộ".

  - "Vì bố bạn cá biệt nên muốn con cái học hành để tốt hơn".

  - "Con với cái nuôi ăn học, nó đem bảng điểm bố nó lên cho mọi người xem".

  Theo Nguyễn Đức (Sức khỏe đời sống)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!