• Trang chủ
 • Bộ GD-ĐT thông tin về việc tổ chức bán trú cho trẻ mùa dịch

  Bộ GD-ĐT thông tin về việc tổ chức bán trú cho trẻ mùa dịch

  0
  234

  Về tổ chức ăn bán trú, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh cho biết, Bộ đã có lưu ý các địa phương. Riêng ở Hà Nội, Bộ gửi văn bản đề nghị UBND thành phố rà soát các điều kiện đảm bảo phòng chống dịch.

  Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 3/3, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết, ngành giáo dục tuân thủ nghiêm túc Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ về thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và đã có sự chỉ đạo sát sao, chủ động phối hợp với Bộ Y tế, UBND các tỉnh, thành phố cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp.

  Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh.

  Theo công văn số 4726 của Bộ GD&ĐT, những nơi cấp độ dịch ở mức 3, mức 4 thì không cho học sinh đi học trực tiếp và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

  Ví dụ như Hà Nội hiện nay chỉ có 74 xã, phường cấp độ 3, còn lại là cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho các em đi học trực tiếp. Với khối học mầm non và tiểu học, Bộ cũng có văn bản riêng, nên tùy từng địa phương sẽ có chỉ đạo đi học trực tiếp hoặc trực tuyến.

  Việc học trực tiếp kết hợp trực tuyến vẫn đang diễn ra tùy từng địa phương. Bộ GD&ĐT cũng đã thành lập 6 đoàn kiểm tra và nhận thấy, các địa phương cơ bản đã tuân thủ theo sự chỉ đạo của Chính phủ.

  Theo đó, đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 3, 4 tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến, trên truyền hình, giao bài tự học.... Đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình): Tổ chức dạy học trực tiếp; củng cố các điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang các hình thức dạy học khác khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

  Khi đi học trực tiếp, với mầm non, tiểu học, Bộ GD-ĐT cũng có văn bản hướng dẫn riêng. Tuỳ từng địa phương sẽ có sự chỉ đạo cụ thể và sát với thực tế hơn.

  Về tổ chức ăn bán trú, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cho biết: Bộ đã có lưu ý các địa phương. Riêng ở Hà Nội, Bộ gửi văn bản đề nghị UBND thành phố rà soát các điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục để việc tổ chức ăn bán trú cho học sinh mầm non khi các em đến trường, bảo đảm thuận lợi nhất cho phụ huynh học sinh.

  Hiện, một vài địa phương còn băn khoăn về tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Chúng ta đảm bảo thực hiện tốt Nghị quyết 128 của Chính phủ và hiểu rõ cụm từ “thích ứng an toàn, linh hoạt” nhưng phải kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

  Về tiêm vắc-xin cho trẻ từ 5-11 tuổi, Bộ Y tế cho biết, đã làm việc với hãng Pfizer để xây dựng dự toán và kế hoạch, để phấn đấu trong tháng 3 này, chúng ta đưa được 7 triệu liều vắc-xin Pfizer về tiêm cho trẻ. Trong quý IV, đưa số vắc-xin còn lại về Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian tiêm sẽ kéo dài sang năm sau, vì sau tiêm mũi 1 sẽ phải có thời gian để tiêm mũi 2.

  Theo Diệu Thu (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!