• Trang chủ
 • Bệnh viện Chợ Rẫy ghi nhận ca tử vong liên quan Covid-19

  Bệnh viện Chợ Rẫy ghi nhận ca tử vong liên quan Covid-19

  0
  122

  Người đàn ông 54 tuổi mắc các bệnh lý tim mạch, mắc Covid-19 đã tử vong sau gần một tuần điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

  Ngày 26-4, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay vừa ghi nhận một nam bệnh nhân, 54 tuổi, ngụ Bình Dương vừa tử vong do mắc các bệnh lý tim mạch, đồng thời dương tính với virus SARS-CoV-2 sau gần một tuần điều trị tích cực.

  Bệnh nhân nhập viện ngày 17-4, tại Khoa Bệnh nhiệt đới trong tình trạng bệnh nặng phải thở máy. Trước đó, bệnh nhân điều trị các bệnh lý tim mạch như: cơ tim phì đại, rối loạn nhịp tim, suy tim, rối loạn sinh tủy (một dạng bệnh lý tiền ung thư huyết học) tại Khoa Tim mạch Bệnh viện Chợ Rẫy. Khoảng giữa tháng 4, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, khó thở, nghi ngờ mắc Covid-19.

  Bệnh nhân được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay lập tức, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại khu vực cách ly của Khoa Bệnh nhiệt đới. Sau gần 1 tuần điều trị tích cực, tình trạng bệnh nhân xấu dần và tử vong.

  Từ giữa tháng 4-2023, Bệnh viện Chợ Rẫy bắt đầu tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Trung bình mỗi ngày tiếp nhận 1-2 ca bệnh mới. Các ca bệnh đa số có bệnh lý nền như tiểu đường, suy tim, van tim, phổi mạn tính, suy giảm miễn dịch. Những bệnh nhân này khi chuyển đến Khoa Bệnh nhiệt đới đa số phải thở máy hoặc lọc máu.

  Nguồn Người lao động

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!