• Trang chủ
 • Bến Tre chính thức khởi động du lịch 'vùng xanh xứ dừa'

  Bến Tre chính thức khởi động du lịch 'vùng xanh xứ dừa'

  0
  469

  Sau thời gian đóng cửa do ảnh hưởng của dịch COVID-19, du lịch vùng xanh “xứ dừa” ở Bến Tre đã chính thức khởi động trở lại.

  Ngày 14-11, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức lễ phát động khởi động du lịch vùng xanh xứ dừa với chủ đề: "Du lịch vùng xanh xứ Dừa - Điểm đến an toàn - Thân thiện - Chất lượng"; "Du lịch vùng xanh xứ Dừa - Điểm đến thích ứng - an toàn - hiệu quả”.
  Ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, ảnh hưởng của dịch COVID-19 ngành kinh tế du lịch của tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất và khả năng phục hồi chậm hơn so các ngành kinh tế khác.

  Lãnh đạo tỉnh Bến Tre tiếp đoàn du khách đầu tiên trong ngày khởi động hoạt động du lịch vùng xanh xứ dừa. Ảnh: ĐH

  Cũng theo ông Tam, thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế,  UBND tỉnh đã triển khai thực kế hoạch phục hồi, phát triển kinh tế  những tháng cuối năm 2021 và năm 2022. Trong đó tập trung thực hiện các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế trong từng giai đoạn phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh COVID-19 theo nguyên tắc mở cửa dần kinh tế; đảm bảo hiệu quả giữa phòng, chống dịch.

  Cũng theo ông Tam, đến thời điểm này, toàn tỉnh có 70/162 doanh nghiệp đã đăng ký hoạt động trở lại trong điều kiện bình thường mới.

  Khởi động du lịch vùng xanh xứ dừa, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch thực hiện tốt Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch COVID-19; phát triển đa dạng sản phẩm, loại hình du lịch.

  Đặc biệt chú trọng phát triển sản phẩm, loại hình du lịch mang nét đặc trưng du lịch sinh thái sông nước xứ dừa; tăng cường liên kết, hợp tác phát triển sản phẩm du lịch, tour, tuyến du lịch nội tỉnh, nội vùng, liên vùng và liên khu vực…


  Lễ tiếp đón đoàn du khách đầu tiên tại điểm du lịch Riverside Resort tại Bến Tre. Ảnh: ĐH

  Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở VH-TT&DL phối hợp với các sở ngành, các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tỉnh, nhất là TP.HCM đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, giới thiệu về điểm đến du lịch Bến Tre đến du khách trong và ngoài nước.

  Đồng thời tập trung triển khai thực hiện liên kết, hợp tác với Cụm phía Đông ĐBSCL và Chương trình liên kết giữa TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch, sớm phục hồi và ngày càng phát triển sau khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát.

  Ông Nguyễn Tiến Đạt- Giám đốc kinh doanh tiếp thị Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn cho biết, ưu tiên kết nối giữa vùng xanh với vùng xanh, hiện doanh nghiệp phát triển các “tuyến, điểm an toàn liên vùng” nhằm mang lại nhiều lựa chọn cho du khách, trong đó có tuyến điểm du lịch Bến Tre.

  “Đây là sự mở rộng, tiếp nối các chương trình du lịch vùng xanh đã được doanh nghiệp triển khai trong thời gian gần đây như Cần Giờ, Củ Chi, Tây Ninh (TP.HCM)  và giờ đây là Bến Tre” – ông Đạt nói.


  Bắt đầu chuyến tham quan du lịch sinh thái sông nước của đoàn du khách đầu tiên. Ảnh: ĐH

  Theo bà Nguyễn Ngọc Hoài Trang, Giám đốc kinh doanh và tiếp thị  Công ty Cổ phần du lịch Hoàng Lam, công ty rất phấn khởi và sẵn sàng tham gia các hoạt động khi du lịch Bến Tre mở cửa từ ngày 15-11-2021.

  “Đây là động lực và cũng là nguồn động viên rất lớn tiếp sức cho đội ngũ doanh nghiệp chúng tôi vững tin, tạo bước chuyển mới về hoạt động du lịch trong thời gian tới. Chúng tôi cam kết thực hiện đầy đủ các tiêu chí an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Với phương châm: “xanh- sạch- khỏe và an toàn” – bà Trang chia sẻ.

  Ngay sau lễ phát động, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ cùng lãnh đạo tỉnh và ngành du lịch Bến Tre đã chào đón đoàn du khách đầu tiên đến Bến Tre tại Bến Tre Riverside Resort. Theo đó đoàn khách này sẽ tổ chức chuyến tham quan du lịch sinh thái, du thuyền trên sông Hàm Luông, tham quan các điểm di tích lịch sử tại Bến Tre….

  2 giai đoạn thích ứng an toàn với COVID-19 

  Lộ trình khôi phục hoạt động du lịch tỉnh Bến Tre trong điều kiện thích ứng an toàn COVID -19 gồm 2 giai đoạn. Cụ thể:

  Giai đoạn 1: Từ ngày 15-11 đến cuối năm 2021, tỉnh mở cửa hoạt động du lịch nội tỉnh và liên tỉnh với các loại hình du lịch dịch vụ lữ hành; dịch vụ lưu trú và hoạt động tại các khu/điểm tham quan du lịch.

  Giai đoạn 2: Trong năm 2022, tỉnh sẽ khôi phục tất cả các hoạt động, loại hình dịch vụ kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh. Và tiếp tục mở hoạt động du lịch nội tỉnh, liên tỉnh và quốc tế theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương và các quốc gia.

  Đông Hà/phapluattphcm

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!