• Trang chủ
 • Ba người trong một gia đình tử vong do ngộ độc nấm rừng

  Ba người trong một gia đình tử vong do ngộ độc nấm rừng

  0
  209

  Sau bữa ăn có món nấm rừng, 5 người trong một gia đình ở Hà Giang cùng biểu hiện ngộ độc, sau đó dù được chuyển đến bệnh viện cấp cứu nhưng 3 người đã tử vong…

   

  Ba người trong một gia đình tử vong do ngộ độc nấm rừng

  Còn một bệnh nhân ngộ độc nặng vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai

  Ngày 10-7 vừa qua, bà B.T.H (ở Hà Giang) đi rừng hái nấm về nấu cho cả nhà ăn. Bữa cơm gồm có 5 người (3 người lớn và 2 trẻ nhỏ, là các cháu 3 tuổi và 5 tuổi).

  Sau ăn khoảng nửa ngày, cả 5 người đều xuất hiện đau bụng, nôn mửa, mệt mỏi nên được nhập viện. Một cháu nhỏ ngộ độc nặng đã tử vong tại viện, cháu nhẹ hơn được điều trị tại Bệnh viện tỉnh Hà Giang, 3 người lớn (gồm bác và bố mẹ của 2 cháu nhỏ) được chuyển đến Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai.

  Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, 3 bệnh nhân được chuyển từ bệnh viện tuyến tỉnh lên trong tình trạng suy gan cấp, chỉ số men gan cao gấp 200 lần bình thường, rối loạn đông máu, mạch rất chậm, ảnh hưởng đến huyết động.

  Có 2 bệnh nhân rối loạn đông máu rất nặng, suy gan, chỉ số men gan cao kèm suy thận, phải đặt ống nội khí quản, lọc máu hấp phụ. Sau đó cả 2 người này rơi vào trạng thái hôn mê gan và tử vong đêm 19-7.

  Trường hợp còn lại là bệnh nhân N., đến thời điểm này sức khỏe đã tiến triển tốt hơn.

  Như vậy, hiện đã có 3 trong số 5 bệnh nhân ở vụ ngộ độc nấm này tử vong.

  Bác sĩ Nguyên cho biết ngộ độc nấm có 2 loại, ngộ độc nhanh và ngộ độc chậm. Loại ngộ độc nhanh là sau khi ăn đến dưới 6 tiếng đã xuất hiện các triệu chứng ngộ độc.

  Nguy hiểm hơn là các loại nấm gây ngộ độc chậm, phổ biến hiện nay là các loại nấm chứa độc tố amatoxin gây tổn thương gan, suy gan. Sau khi ăn từ 6- 24 tiếng, người bệnh mới có biểu hiện. Lúc đó độc tố đã ngấm vào hết trong cơ thể nên việc điều trị rất khó và phức tạp.

  Nguồn An ninh thủ đô

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!