• Trang chủ
 • Apple sẽ bán linh kiện chính hãng iPhone 12 và 13 cho người dùng

  Apple sẽ bán linh kiện chính hãng iPhone 12 và 13 cho người dùng

  0
  428

  Chương trình mang tên Self Service Repair sẽ cho phép người dùng mua linh kiện chính hãng từ Apple để sửa iPhone 12 và 13, từ màn hình, pin cho đến camera.

  Sự kiện: iPhone

  Ngày 17/11, Apple thông báo sẽ bán linh kiện và công cụ chính hãng cho những người dùng muốn tự sửa chữa điện thoại iPhone 12 và 13, và sau đó là máy tính Mac sử dụng chip M1 thông qua chương trình mang tên Self Service Repair. Chương trình này sẽ bắt đầu vào đầu năm 2022 tại Mỹ và mở rộng ra nhiều quốc gia khác trong cùng năm.

  Giai đoạn đầu tiên của chương trình này sẽ tập trung vào những linh kiện thường cần thay thế nhất của iPhone, bao gồm pin, màn hình và camera. Các linh kiện khác sẽ dần được bao gồm trong chương trình.

  Theo Apple, để đảm bảo việc thay thế linh kiện an toàn, khách hàng cần trước hết đọc kỹ hướng dẫn sửa chữa. Sau đó, họ có thể đặt hàng linh kiện và công cụ chính hãng của Apple trên cửa hàng online của chương trình Self Service Repair. Sau khi sửa chữa, những khách hàng gửi lại linh kiện đã qua sử dụng để tái chế sẽ được nhận một khoản tín dụng nhất định cho việc mua hàng. 

  Cửa hàng online của chương trình sẽ có hơn 200 linh kiện và công cụ, cho phép người dùng sửa chữa những hỏng hóc thường gặp nhất trên iPhone 12 và 13. Tuy vậy, Apple vẫn khuyến nghị rằng phần lớn khách hàng nên đến các nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa có sử dụng linh kiện chính thức từ Apple nếu muốn một lựa chọn an toàn.

  Trang web chuyên về tự sửa chữa và mổ xẻ thiết bị điện tử iFixit hoan nghênh bước đi bất ngờ này của Apple. Tuy nhiên, iFixit cũng cho rằng chương trình này còn nhiều rào cản, bao gồm khó khăn trong việc sử dụng linh kiện từ thiết bị Apple khác, chi phí không có lợi cho người dùng tự sửa iPhone và khả năng Apple toàn quyền quyết định khi nào ngừng cung cấp linh kiện cho một thế hệ iPhone nhất định. 

  Theo Nguyễn Lê Tùng Phong (Người đưa tin)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!