• Trang chủ
 • 26 phút cho bài tập này, trị mất ngủ rất hiệu quả

  26 phút cho bài tập này, trị mất ngủ rất hiệu quả

  0
  247

  Các nhà khoa học Mỹ đã so sánh nhiều kiểu tập thể dục và phát hiện ra rằng tập "đúng bài" có thể giúp bạn đánh bại tình trạng mất ngủ.

  Theo Daily Mail, nhóm nghiên cứu của tiến sĩ Angelique Brellenthin từ Đại học Bang Iowa (Mỹ) cho biết nếu bạn đang "đánh vật" với tình trạng mất ngủ thì hãy dành chút thời gian cho việc tập thể dục.

  Tập cơ bắp vào ban ngày có thể giúp bạn đánh bại những giờ thao thức (Ảnh minh họa từ Internet)

  Tập thể dục trong ngày từ lâu đã được cho là giúp dễ ngủ hơn vào ban đêm. Để tìm hiểu chi tiết điều này, các nhà khoa học đã xem xét 386 người thừa cân hoặc béo phì, tuổi từ 35 đến 70, ít vận động và có huyết áp tương đối cao.

  Họ được chia làm 4 nhóm: nhóm thứ nhất không tập thể dục, nhóm thứ hai dành 3 giờ/tuần để tập luyện cơ bắp trên máy tập gym, nhóm thứ ba dành 3 giờ/tuần để tập trên máy chạy bộ hoặc xe đạp, nhóm thứ tư tập cả 2.

  Kết quả cho thấy những người không tập ngủ được ít nhất, những người tập chạy hay đạp xe ngủ được nhiều hơn trung bình 23 phút, những người luyện cơ bắp ngủ ngon thêm tận 40 phút. Như vậy tính ra các tình nguyện viên chỉ tốn thêm trung bình 26 phút tập luyện mỗi ngày để đạt được hiệu quả bất ngờ trên.

  Theo các tác giả, chính nhu cầu phục hồi cơ bắp sau những bài tập cơ đã thúc đẩy cơ thể ngủ thêm một cách tự nhiên,

  "Do đó, nếu giấc ngủ của bạn trở nên tồi tệ hơn sau 2 năm đại dịch căng thẳng vừa qua, hãy cân nhắc kết hợp 2 hoặc nhiều hơn các buổi tập tăng cường sức mạnh cơ bắp trong tuần" - tiến sĩ Brellenthin khuyên.

  Nghiên cứu vừa được trình bày tại Hội nghị dịch tễ học và phòng ngừa của Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ tổ chức tại Chicago.

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!