• Trang chủ
 • 12 trẻ mầm non nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm

  12 trẻ mầm non nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm

  0
  145

  Sau khi đi học về, 12 trẻ mầm non trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, được người nhà phát hiện có các triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn ói, đi ngoài, mệt mỏi.

  Trưa 24-9, ông Trần Nguyên Phú, Giám đốc Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh, xác nhận bệnh viện này đang điều trị cho 6 bệnh nhi nghi do bị ngộ độc thực phẩm.

  "Các bệnh nhi được người thân đưa vào bệnh viện thăm khám và điều trị có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm nhẹ. Sau khi được các bác sĩ điều trị, hiện sức khỏe của các cháu đã dần ổn định có thể xuất viện trong vài ngày tới", ông Phú nói.

  ngodoc

  Bác sĩ đang thăm khám cho một bệnh nhi. (Ảnh Đ.C)

  Trước đó, trong đêm 23-9, Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh tiếp nhận 6 bệnh nhi là học sinh Trường Mầm Non Ban Mai đóng trên địa bàn phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh, nhập viện với các triệu chứng nôn ói, đau bụng, đi ngoài, mệt mỏi...

  Được biết, cũng trong đêm 23-9, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cũng tiếp nhận 6 bệnh nhi với nghi vấn do ngộ độc thực phẩm.

  Theo đó, vào khoảng 22 giờ ngày 23-9, khoa Nhi của bệnh viện này tiếp nhận điều trị cho 6 trẻ với chẩn đoán đau bụng, buồn nôn chưa rõ nguyên nhân.

  Các bệnh nhi đã được các bác sĩ tiến hành bù dịch, điện giải và xét nghiệm kiểm tra.

  Hiện tại, các triệu chứng của các bệnh nhi đã thuyên giảm, 2 trường hợp ổn định xuất viện, các bệnh nhi khác đang được theo dõi thêm có thể ra viện trong một vài ngày tới.

   

  Các phụ huynh đang chăm sóc các cháu nghi bị ngộ độc thực phẩm (Ảnh Đ.C)

  Người nhà của các bệnh nhi cho hay vào chiều 23-9, sau khi đi học về, nhiều phụ huynh phát hiện các cháu bắt đầu có triệu chứng buồn nôn, sau đó nôn ói liên tục, đau bụng, đau cổ, đi ngoài, mệt mỏi.... nên gia đình đã đưa các cháu vào các bệnh viện để thăm khám và điều trị.

  Được biết, trong sáng nay (24-9), các đơn vị chức năng liên quan đã làm việc với Trường Mầm non Ban Mai, lấy mẫu kiểm tra và phối hợp điều tra, tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

  Trao đổi với báo chí, đại diện Trường mầm non Ban Mai xác nhận các trường hợp trên là các cháu đang theo học tại trường này. Hằng ngày cơ sở có 75 học sinh ăn bán trú tại trường.

  Nguồn Người lao động

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!