• Trang chủ
 • Ông Huỳnh Uy Dũng liên quan gì trong vụ án bà Phương Hằng?

  Ông Huỳnh Uy Dũng liên quan gì trong vụ án bà Phương Hằng?

  0
  166

  TAND TP.HCM cho biết đã ra quyết định trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng và bốn đồng phạm cho Viện KSND TP.HCM để điều tra bổ sung.

  Ông Huỳnh Uy Dũng liên quan gì trong vụ án bà Phương Hằng?

  Bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng trong một buổi livestream - Ảnh: cắt từ clip

  Theo đó, tòa yêu cầu Viện KSND TP.HCM làm rõ ba nội dung. Thứ nhất, làm rõ các yêu cầu bồi thường của 10 cá nhân có đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng.

  Hiện nay những người này chưa cung cấp tài liệu chứng minh thiệt hại nên tòa án chưa có đủ căn cứ giải quyết.

  Thứ hai, ông Huỳnh Uy Dũng với tư cách chủ tịch HĐQT, bà Hằng với tư cách tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam đã có những lần livestream ở Công ty Đại Nam, ở nhà riêng... Do đó TAND TP.HCM yêu cầu Viện KSND TP.HCM làm rõ hành vi của ông Dũng có đồng phạm với bà Hằng hay không. Hiện chưa có kết luận về điều này.

  Thứ ba, ngoài tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đã bị Viện KSND TP.HCM truy tố, TAND TP.HCM còn đề nghị làm rõ hành vi của bà Phương Hằng và bốn đồng phạm có dấu hiệu của tội làm nhục người khác, vu khống người khác theo điều 155, 156 Bộ luật Hình sự.

  Theo nội dung vụ án, bà Hằng đã thực hiện nhiều buổi livestream trên mạng, phát ngôn có nội dung bịa đặt, biết rõ thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân, đưa lên mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của 10 người.

  Ông Đặng Anh Quân, bà Nguyễn Thị Mai Nhi, bà Lê Thị Thu Hà và ông Huỳnh Công Tân đồng phạm với vai trò giúp sức cho bà Hằng.

  Sau khi hoàn tất cáo trạng, Viện KSND TP.HCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang TAND TP.HCM để xét xử. Lãnh đạo TAND TP.HCM đã phân công thẩm phán Bùi Đức Nam thụ lý, giải quyết vụ án.

  Trong thời gian này, từ trại tạm giam T30, bà Hằng đã làm đơn từ chối tám luật sư bào chữa cho mình do người thân mời, chỉ còn một người bào chữa là luật sư Hồ Nguyên Lễ.

  Trong thời gian tòa án thụ lý giải quyết vụ án này, ông Nguyễn Quang Tuấn (con riêng của bà Hằng) tiếp tục có đơn gửi đến các cơ quan tố tụng, trong đó có TAND TP.HCM, để tố giác về việc ông Dũng có dấu hiệu đồng phạm với mẹ của mình.

  Mới đây, văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa chuyển đơn tố giác của ông Tuấn đến thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền và thông báo kết quả cho văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an, người có đơn biết.

  Nguồn Tuổi trẻ

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!