• Trang chủ
 • Hơn 1.000 đoàn viên công đoàn tại Đà Nẵng được tư vấn pháp luật miễn phí

  Hơn 1.000 đoàn viên công đoàn tại Đà Nẵng được tư vấn pháp luật miễn phí

  0
  71

  LĐLĐ TP Đà Nẵng chủ trì, mời đại diện của BHXH, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng giải đáp hàng loạt câu hỏi về chính sách pháp luật cho đoàn viên, người lao động.

  Hơn 1.000 đoàn viên công đoàn tại Đà Nẵng được tư vấn pháp luật miễn phí- Ảnh 1.

  Ông Lê Văn Đại, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng, chủ trì buổi đối thoại

  Buổi đối thoại, tư vấn được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao công nhân KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) với hơn 400 đoàn viên, người lao động tại các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng tham gia.

  Tại buổi đối thoại, ông Lê Văn Đại, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng, cho biết chương trình nhằm tư vấn, giải quyết kịp thời các vướng mắc về thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của công nhân lao động, đoàn viên công đoàn; tuyên truyền, phổ biến kịp thời những nội dung về pháp luật lao động, công đoàn, bảo hiểm... đến đoàn viên, CNVC-LĐ nhằm nâng cao hiểu biết, kiến thức pháp luật cho người lao động.

  Hơn 1.000 đoàn viên công đoàn tại Đà Nẵng được tư vấn pháp luật miễn phí- Ảnh 2.

  Đại diện Sở LĐ-TB-XH TP Đà Nẵng giải đáp thắc mắc của công nhân lao động

   

  Phần lớn đoàn viên công đoàn thắc mắc về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế,...

  Hơn 1.000 đoàn viên công đoàn tại Đà Nẵng được tư vấn pháp luật miễn phí- Ảnh 4.

  Hơn 400 đoàn viên lao động tham dự buổi đối thoại chiều 28-3

  Qua hơn 2 giờ đối thoại, ban tổ chức đã giải đáp hơn 50 câu hỏi của đoàn viên, công nhân lao động, nhằm tư vấn, giải đáp kịp thời các vướng mắc về các chế độ, chính sách có có liên quan đến pháp luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH, bảo hiểm y tế, Luật Việc làm...

  Theo kế hoạch, LĐLĐ thành phố sẽ tổ chức 4 buổi tư vấn, đối thoại pháp luật cho gần 1.000 đoàn viên, CNVC-LĐ ở các cấp công đoàn thành phố nhằm trang bị kiến thức tự bảo vệ mình cũng như tăng tính tự giác, nghiêm túc chấp hành pháp luật của người lao động với mục tiêu ngăn ngừa, hạn chế tranh chấp lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, đơn vị.

  Nguồn Người lao động

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!