• Trang chủ
 • Hà Nội công bố chi tiết lịch trở lại trường cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12

  Hà Nội công bố chi tiết lịch trở lại trường cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12

  0
  193

  Các trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp các ngày trong tuần ở các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1 (tức vùng xanh), cấp độ 2 (tức vùng vàng).

  Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản công bố chi tiết lịch trở lại trường cho học sinh một số khối lớp sau thời gian dài nghỉ học trực tiếp để chống dịch.

  Theo đó, từ ngày 8/2, học sinh các khối từ lớp 7-12 trên địa bàn thành phố sẽ đi học trực tiếp; học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS sẽ tiếp tục học trực tuyến. Riêng trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

  Học sinh đi học. (Ảnh: TP).

  Các trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp các ngày trong tuần ở các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1 (tức vùng xanh), cấp độ 2 (tức vùng vàng); riêng các địa bàn có dịch ở cấp độ 3 (tức vùng cam), cấp độ 4 (tức vùng đỏ) vẫn tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

  Đối với học sinh khối lớp từ 7-12 nhưng đang cư trú tại các địa bàn có dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 sẽ không đến trường học mà trực tuyến tại nhà; nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên dạy học cho nhóm đối tượng này.

  Những trường học mở cửa trở lại sau Tết Nguyên đán phải đạt yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn liên ngành trước đó của Sở GD-ĐT và Sở Y tế; xây dựng kế hoạch xử lý tình huống khi có cán bộ, giáo viên, học sinh là F0.

  Đối với các giáo viên chưa tiêm đủ vắc-xin phòng COVID-19 theo quy định chỉ được dạy học trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp.

  Để phòng, chống dịch bệnh, nhà trường sẽ không tổ chức bán trú, căng tin ăn uống trong trường; học sinh mang nước uống cá nhân; nhà trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp một buổi/ngày.

  Tiếp tục duy trì những kết quả đạt được khi dạy trực tuyến trong thời gian qua để hỗ trợ và sẵn sàng chuyển đổi phương án dạy học khi tình hình dịch diễn biến phức tạp.

  Trong quá trình dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, nhà trường báo cáo cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại địa phương, có trách nhiệm xem xét cho dừng việc học trực tiếp để đảm bảo an toàn; có các kịch bản xử lý tình huống nếu xảy ra F1,F0 tại lớp học, trường học.

  UBND thành phố Hà Nội giao sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với sở Y tế tiếp tục hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy định và hướng dẫn của Trung ương và thành phố; hoàn thiện cơ sở vật chất, y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường; tổ chức diễn tập, xây dựng các phương án ứng phó với những tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện.

  Theo Diệu Thu (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!