• Trang chủ
 • Gọi điện thoại, nhắn tin thông báo "phạt nguội" để lừa đảo

  Gọi điện thoại, nhắn tin thông báo 'phạt nguội' để lừa đảo

  0
  99

  Chiều 4/11, Công an TP Hồ Chí Minh, cho biết gần đây, xuất hiện trình trạng đối tượng mạo danh cán bộ CSGT gọi điện thoại, nhắn tin thông báo "phạt nguội" để lừa đảo.

  Công an TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, lực lượng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh không gọi điện thoại, nhắn tin thông báo "phạt nguội", mà chỉ gửi phiếu báo xác định hành vi vi phạm kèm thông báo đến người vi phạm bằng thư gửi bảo đảm qua đường bưu điện. Do vậy, người dân hết sức cảnh giác với các cuộc gọi điện thoại liên quan đến vụ việc vi phạm giao thông.

  Người dân tuyệt đối không cung cấp, chia sẻ thông tin cá nhân, lai lịch, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân, số điện thoại, thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng (tên người dùng, mật khẩu đăng nhập, mã xác thực giao dịch OTP, địa chỉ email...) cho bất kỳ ai để tránh bị kẻ gian lừa đảo.

  Khi phát hiện hành vi vi phạm, CSGT sẽ ghi thu lại và thông báo cho tổ CSGT làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến để thực hiện dừng phương tiện, kiểm soát và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

  Trong trường hợp không dừng ngay được phương tiện giao thông vi phạm để kiểm soát, xử lý, CSGT Công an TP Hồ Chí Minh sẽ gửi thông báo vi phạm cho chủ xe và phiếu chuyển cho Công an cấp xã hoặc Công an cấp huyện. Nếu quá thời hạn gửi thông báo vi phạm mà chủ phương tiện, tổ chức, cá nhân có liên quan không đến trụ sở đơn vị để phối hợp giải quyết vụ việc (hoặc thực hiện đóng phạt tại địa phương) thì sẽ cập nhật thông tin của phương tiện giao thông vi phạm lên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông.

  Nguồn Công an nhân dân

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!