• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 6/6: Vàng trong nước tiếp tục giảm

  Giá vàng hôm nay 6/6: Vàng trong nước tiếp tục giảm

  0
  211

  Kim loại quý đang phải chật vật để giữ mức giá quan trọng khi có quá nhiều yếu tố tác động.

  Thời điểm 8h30 sáng nay 6/6 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.853 USD/ounce, tăng nhẹ 2 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Giá quý kim vẫn đang giao dịch quanh ngưỡng tâm lý quan trọng 1.850 USD/ounce, mặc dù tuần trước đã có nỗ lực phục hồi lên vùng đỉnh 1 tháng nhưng không thành.

  Thị trường vàng đang rơi vào một cuộc chiến giằng co giữa lạm phát gia tăng và lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhằm hạ nhiệt giá.

  Phillip Streible, Trưởng chiến lược thị trường tại Blue Line Futures nhận định, triển vọng kỹ thuật của vàng vẫn mang tính xây dựng; tuy nhiên, tương lai của giá vàng vẫn khá "âm u".

  Vị chuyên gia này nói thêm rằng, Fed sẽ vẫn giữ thái độ "diều hâu" và lạm phát vẫn đang ở mức quá cao. Sự bất ổn của thị trường cũng đang tăng tăng lên và hiện tại, vàng đang bị kẹt ở giữa.

  Theo Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, bất kỳ sự sụt giảm nào của giá vàng có thể được coi là cơ hội mua dài hạn. Tuy nhiên ông lại đưa ra ý kiến trung lập với giá vàng vào tuần này khi kim loại quý vẫn giữ mức dưới 1.870 USD/ounce.

  Ông Ole Hansen nhấn mạnh: "Báo cáo việc làm mạnh hơn dự kiến ​​của Mỹ không làm thay đổi quan điểm rằng Fed sẽ tăng lãi suất bằng các đợt tăng liên tiếp 50 điểm trong các cuộc họp tiếp theo".

  Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cho rằng, dữ liệu lạc quan hơn đang làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một kênh trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, những tín hiệu ảm đạm của nền kinh tế ngày càng tăng có thể giữ cho kim loại quý được hỗ trợ trong ngắn hạn.

  Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong khi giá vàng trong nước giảm

  Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch tuần mới, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,65-69,57 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên tuần trước.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 68,6-69,5 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên liền trước.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 68,75-69,55 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên trước.

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!