• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 25/12: Vàng sắp tăng phi mã sau kì nghỉ lễ?

  Giá vàng hôm nay 25/12: Vàng sắp tăng phi mã sau kì nghỉ lễ?

  0
  288

  Giá vàng chốt phiên tuần ở mức cao, liệu đã sắp bước vào chu kì tăng mạnh của kim loại quý?

  Chốt phiên giao dịch tuần để bước vào kì nghỉ lễ, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.808 USD/ounce. Hiện tại về kỹ thuật, giá vàng phải đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức 1.815 USD/ounce và 1.826 USD/ounce.

  Giá vàng đã tăng kể từ giữa tháng 12 và các nhà phân tích đang theo dõi xem đà tăng này có đủ mạnh để đưa vàng lên trên 1.850 USD/ounce hay không.

  Sean Lusk, đồng Giám đốc của Walsh Trading nhận định: "Từ góc độ mùa vụ, nhu cầu đối với vàng vật chất là một trợ lực lớn trong việc đẩy giá cao hơn từ giữa tháng 12 đến ngày Lễ tình nhân. tuy nhiên, với biến thể Covid-19 mới, các chính sách tiền tệ dễ dàng sẽ vẫn được duy trì. Fed đã báo hiệu rằng họ sẽ bắt đầu tăng lãi suất. Nhưng vẫn còn rất nhiều điều không chắc chắn - sự phục hồi kinh tế toàn cầu và những căng thẳng địa chính trị mới." Đây là lý do tại sao giá vàng ít biến động, giữ trong phạm vi 1,780 - 1,800 USD/ounce.

  Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, dự báo năm 2022 chắc chắn sẽ có lợi cho vàng, đặc biệt là khi lạm phát cao có khả năng tiếp diễn.

  Đồng quan điểm, Ed Moya, nhà phân tích tại nền tảng giao dịch trực tuyến OANDA, phát biểu trên rằng vàng có thể ghi nhận một năm 2022 mạnh mẽ khi rủi ro vẫn còn cao.

  Sean Lusk dự tính: "Một xu hướng tăng giá có thể đang hình thành và chúng ta có thể bắt đầu nhìn thấy những mức giá lên cao hơn. Thị trường dường như đang củng cố các mức giá thấp hơn để chuẩn bị cho một đợt tăng giá mới. Trong thời gian tới, mức tăng đột biến lên tới 1.815 USD đối với hợp đồng tháng 2 có thể đạt được. Nếu giá vàng vượt qua được mức đó, các mức giá tiếp theo rõ ràng có thể lên tới 1.833 USD và sau đó là 1.875 USD”.

  Giá vàng đóng cửa nghỉ lễ ở mức cao

  Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 60,9-61,62 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 60,8-61,5 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 60,95-61,5 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên liền trước.

  Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!