• Trang chủ
 • Giá vàng hôm nay 11/12: Phiên cuối tuần tăng vọt

  Giá vàng hôm nay 11/12: Phiên cuối tuần tăng vọt

  0
  282

  Giá vàng tăng nhẹ phiên cuối tuần khi nền kinh tế toàn cầu vẫn còn nhiều bất ổn.

  Thời điểm 8h45 sáng 11/12 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.782 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 

  Trong phiên giao dịch chiều qua, giá vàng đã giảm xuống đáy một tuần trước khi báo cáo lạm phát của Mỹ được công bố, với dự đoán của một số nhà đầu tư rằng lạm phát cao hơn có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đẩy nhanh kế hoạch giảm hỗ trợ kinh tế và tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

  Tuy nhiên, giá vàng đã chuyển sang vùng tích cực trong phản ứng ban đầu, khi các nhà đầu tư chú ý đến con số lạm phát mới nhất của nền kinh tế có tầm ảnh hưởng nhất thế giới - Mỹ, đây cũng là yếu tố quyết định trước cuộc họp chính sách của Ủy ban FOMC thuộc Fed. Tuy nhiên, khi lạm phát cao thì USD sẽ tăng giá, lợi suất trái phiếu sẽ tăng, có thể thị trường chứng khoán cũng có thể tăng, giá vàng theo đó cũng có thể sẽ giảm.

  Giá vàng hôm nay cũng được thúc đẩy bởi những rủi ro tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc sau khi Tập đoàn China Evergrande vừa chính thức bị tuyên bố vỡ nợ lần đầu tiên. Đây là dấu mốc mới nhất trong cuộc khủng hoảng tài chính kéo dài nhiều tháng qua của Evergrande.

  Theo Louise Dickson, chuyên gia của Rystad Energy cho biết thì thông tin trên đã làm trầm trọng thêm nỗi lo về tăng trưởng GDP của Trung Quốc và cuối cùng có thể tác động đến nhu cầu mua dầu của khách hàng dầu thô lớn nhất thế giới.

  Theo nhiều nhà phân tích, lãi suất thực sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp đến âm trong năm tới do lạm phát. Kim loại quý, vốn đã có một năm 2021 mờ nhạt, dự kiến ​​sẽ có một số mối quan tâm mới khi các nhà đầu tư cố gắng bảo vệ sự giàu có và sức mua của họ.

  Giá vàng tăng nhẹ

  Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 60,65-61,47 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên hôm qua.

  Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 60,6-61,3 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

  Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 60,8-61,3 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với phiên liền trước.

  Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!