• Trang chủ
 • Giá vàng giảm sâu trước ngày vía Thần tài

  Giá vàng giảm sâu trước ngày vía Thần tài

  0
  43

  Trước ngày vía Thần tài, mỗi lượng vàng miếng giảm hơn 700.000 đồng, trong khi nhẫn trơn giảm đến 1,2 triệu đồng sau nhịp tăng nóng cuối tuần trước.

  Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) sáng nay niêm yết giá bán vàng miếng 67,7 triệu đồng, thấp hơn 500.000 đồng so với phiên cuối tuần. Giá mua vào giảm tương ứng còn 66,8 triệu đồng một lượng.

  Một số hệ thống kim hoàn lớn như DOJI, PNJ, Phú Quý cũng điều chỉnh tương tự, còn Vietinbank Gold giảm đến 800.000 đồng mỗi lượng. Đây là phiên giảm thứ hai liên tiếp khiến giá vàng miếng xuống mức thấp nhất trong nửa tháng qua.

  Sau mạch tăng gần 3 triệu đồng và lập đỉnh 11 tháng vào cuối tuần trước, giá nhẫn trơn của các thương hiệu kim hoàn lớn đồng loạt đảo chiều trong sáng mồng 9 Tết. Đối với nhẫn trơn loại 1-5 chỉ, SJC đang mua vào 54,9 triệu đồng và bán ra 56,1 triệu đồng, giảm nửa triệu đồng một lượng.

  PNJ - nơi hai ngày trước bán vàng nhẫn ở mức đỉnh 56,8 triệu đồng - sáng nay hạ giá còn 56,15 triệu đồng. Đối với giá mua vào, hệ thống này điều chỉnh đến 1,15 triệu đồng một lượng, từ 55,5 triệu đồng xuống 54,35 triệu đồng. Các tiệm vàng quy mô nhỏ giảm ít hơn, dao động khoảng 100.000-200.000 đồng một lượng.

  Đến trưa, giá vàng vẫn chưa ngắt đà lao dốc. Mỗi lượng vàng miếng SJC giảm thêm 200.000 đồng (nâng tổng mức giảm lên 700.000 đồng so với hôm qua), hiện mua vào 66,5 triệu đồng và bán ra 67,5 triệu đồng. Vàng nhẫn trơn đã thủng mốc 56 triệu đồng mỗi lượng bán ra, tức giảm 850.000 đồng so với lúc mở cửa.

   

  Giá vàng giảm sâu trước ngày vía Thần tài

  Người dân mua vàng tại cửa hàng PNJ Next Hai Bà Trưng (quận 3, TP HCM). Ảnh: Phương Đông

  Ông Quý, chủ một tiệm vàng ở TP Thủ Đức (TP HCM), cho biết không bất ngờ khi giá vàng giảm mạnh trước ngày Thần tài bởi năm ngoái cũng có tình trạng tương tự.

  "Một số người lo giá vàng tăng vọt rồi giảm sâu sau ngày vía Thần tài nên tranh thủ bán kiếm lời vào mồng 9 Tết. Lực bán lấn lướt lực mua khiến các hệ thống lớn giảm giá, buộc các tiệm vàng nhỏ cũng điều chỉnh theo", ông Quý nói.

  Khảo sát của VnExpress tại một số hệ thống kim hoàn trong sáng 30/1, cho thấy giao dịch sôi động hơn ngày thường nhưng chưa xuất hiện cảnh xếp hàng chờ đợi.

  Người đứng đầu một chi nhánh kinh doanh vàng bạc trên đường Hai Bà Trưng (quận 3, TP HCM) cho biết hôm nay là đầu tuần, nhiều nơi tổ chức tân niên nên lượng khách chưa đông như những năm mồng 9 Tết rơi vào cuối tuần.

  "Có thể chiều tối nay và sáng sớm mai, lượng khách lẫn sức mua sẽ tăng mạnh", ông này dự báo.

  Nguồn Vnexpress

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!