• Trang chủ
 • F88 nói gì sau khi bị công an khám xét trụ sở hoạt động tại Tp.HCM?

  F88 nói gì sau khi bị công an khám xét trụ sở hoạt động tại Tp.HCM?

  0
  179

  Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 vừa thông tin chính thức về cơ quan chức năng tới làm việc tại văn phòng F88, chi nhánh TP. HCM ngày 6/3...

  F88 nói gì sau khi bị công an khám xét trụ sở hoạt động tại Tp.HCM?

  Công an phong tỏa hiện trường tại tòa nhà đặt trụ sở của Công ty cổ phần Kinh doanh F88.

  Theo F88, cơ quan chức năng đang làm việc để thu thập thông tin phục vụ công tác điều tra liên quan đến một nhân sự của F88. Sau khi nhận thông tin, Ban lãnh đạo công ty đã chỉ đạo các phòng ban liên quan phối hợp cung cấp thông tin để làm rõ sự việc.

  "F88 rất lấy làm tiếc về sự việc này. F88 là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực cho vay bằng hình thức cầm cố tài sản được cấp phép theo đúng quy định của pháp luật. Tất cả hoạt động của F88 được dựa trên quy trình, quy định chặt chẽ của công ty, dựa trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật", phía F88 khẳng định.

  Trước đó, ngày 6/3, Công an TPHCM phối hợp với Công an quận Gò Vấp khám xét trụ sở Công ty cổ phần Kinh doanh F88 nằm trong tòa nhà trên đường Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, TPHCM. Nhiều chi nhánh của Công ty F88 trên địa bàn TPHCM cũng bị lực lượng chức năng kiểm tra, khám xét.

  Từ đầu năm 2023 đến nay, Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức kiểm tra hành chính đối với 7 chi nhánh, cơ sở kinh doanh cầm đồ của Công ty F88 trên địa bàn TP Thanh Hóa và xử phạt hành chính đối với các điểm kinh doanh số 1, số 4, số 7, số 10, số 15, số 26... của chi nhánh Công ty F88 tại Thanh Hóa với mức phạt 15-18 triệu đồng, tổng số tiền xử phạt là 108 triệu đồng.

  Được thành lập vào năm 2013, F88 là đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân có quy mô và tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. F88 cung cấp dịch vụ tài chính toàn diện cho những khách hàng dưới chuẩn ngân hàng và các doanh nghiệp siêu nhỏ chưa đáp ứng được các yêu cầu của các tổ chức tài chính ngân hàng.

  Nguồn vốn hoạt động cầm cố, cho vay của F88 chủ yếu đến từ các quỹ ngoại cũng như phát hành trái phiếu với lãi suất cao 9-13%/năm.

  Trong giai đoạn từ năm 2018 đến nay, F88 liên tục nhận được đầu tư từ các quỹ lớn. Tháng 1/2018, Công ty Quản lý quỹ Mekong Capital cho biết Quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) đã hoàn thành gói đầu tư vào Công ty cổ phần Đầu tư F88.

  Tháng 6/2018, F88 tiếp tục nhận thêm vốn đầu tư từ Granite Oak - một quỹ đầu tư châu Âu. Số tiền đầu tư mới chưa được tiết lộ nhưng F88 cho biết nhà đầu tư định giá F88 gần 1.000 tỷ đồng.

  F88 nói gì sau khi bị công an khám xét trụ sở hoạt động tại Tp.HCM?

  Đối tác chiến lược của F88 gồm nhiều công ty chứng khoán.

  Tháng 1/2022, Công ty cổ phần Kinh doanh F88 cho biết đã huy động thành công khoản vay 10 triệu USD, tương đương 230 tỷ đồng từ tổ chức tài chính quốc tế Lendable Group. Tổ chức cho vay này có trụ sở ở London, Anh Quốc. Đây là khoản tín dụng đầu tiên của Lendable tại thị trường Việt Nam.

  Đến tháng 11/2022, F88 tiếp tục huy động thành công khoản vay có đảm bảo trị giá 50 triệu USD, tương đương 1.200 tỷ đồng, từ Quỹ tài chính CLSA Capital Partners (HK) Limited (Lending Ark) thông qua Lending Ark Asia Secured Private Debt Funds và thêm 10 triệu USD, tương đương 240 tỷ đồng, từ Lendable.

  Theo thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, Công ty cổ phần Kinh doanh F88 từng phát hành 32 lô trái phiếu. Lãi suất của các lô trái phiếu này là 9-13%/năm. Hiện còn 7 lô trái phiếu còn lưu hành với tổng giá trị là 970,9 tỷ đồng. Những lô trái phiếu này có lãi suất 11-12%/năm.

  Mới đây, F88 công bố huy động thành công khoản đầu tư 50 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C với hai nhà đầu tư chính là Quỹ Việt Nam-Oman (VOI) và Quỹ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV).

  Về đối tác chiến lược, từ năm 2021 đến 2023, F88 ký kết hợp tác chiến lược với các ngân hàng quốc tế CIMB, Ngân hàng Đại chúng TNHH Kasikornbank (KBank) - chi nhánh TPHCM để cùng triển khai các dịch vụ tài chính.

  Tháng 3/2022, F88 cho biết hợp tác với Thế Giới Di Động triển khai dịch vụ vay tiền mặt xuống toàn miền Tây và 3 tỉnh miền Đông, khoản vay đến 20 triệu đồng. Ngoài ra, hình thức giải ngân sẽ là tiền mặt và chuyển khoản song song áp dụng từ nửa cuối tháng 3.

  Trên trang tin của F88 còn cho thấy, đối tác chiến lược tài chính của F88 có những công ty trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán hàng đầu như Mirae Asset, Chứng khoán An Bình, Chứng khoán MB, Chứng khoán Bảo Việt, Chứng khoán Tân Việt...

  Nguồn Vneconomy

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!