• Trang chủ
 • Điều tra Chủ tịch Hội Nông dân phường ở Đồng Nai bị đe dọa sát hại

  Điều tra Chủ tịch Hội Nông dân phường ở Đồng Nai bị đe dọa sát hại

  0
  89

  Chiều 18/6, ông Vương Huy Đào, Bí thư Đảng ủy phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai xác nhận, đơn vị đã báo cáo Thành ủy Biên Hòa và cơ quan liên quan về việc Chủ tịch Hội Nông dân phường Huỳnh Thanh Phương bị đối tượng lạ đe dọa sát hại. Công an thành phố Biên Hòa đã vào cuộc điều tra làm rõ.

  Trụ sở phường Phước Tân, nơi ông Huỳnh Thanh Phương làm việc.
  Trụ sở phường Phước Tân, nơi ông Huỳnh Thanh Phương làm việc.

  Bí thư Đảng ủy phường Phước Tân Vương Duy Đào cho biết, nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tinh thần của cán bộ và bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương, Đảng ủy phường Phước Tân đã báo cáo Thường trực Thành ủy Biên Hòa và Ban lãnh đạo Công an thành phố Biên Hòa, chỉ đạo lực lượng chức năng liên quan điều tra, xác minh và xử lý nghiêm các đối tượng liên quan đe dọa sát hại Chủ tịch Hội Nông dân phường Huỳnh Thanh Phương.

  Theo trình bày của Chủ tịch Hội Nông dân phường Huỳnh Thanh Phương: Chiều 10/6, chị N.T.T.H. (sinh năm 1981, ngụ phường Phước Tân), gọi điện thoại cho một người quen biết có biệt danh “Xăm Lùn” để hỏi chuyện cá nhân.

  Biết chị H. là bạn thân với ông Phương nên “Xăm Lùn” đã thông báo với chị H. về việc có một đối tượng đã theo dõi và “xử lý-giết” hụt ông Huỳnh Thanh Phương vào ngày 9/6, trong khi ông Phương đi từ Thành phố Hồ Chí Minh về thành phố Biên Hòa.

  Khi chị H. hỏi lại thì “Xăm Lùn” không tiết lộ danh tính đối tượng mà cho biết, đối tượng lạ này sẽ tiếp tục “xử lý-giết” ông Phương trong thời gian một tháng (từ 11/6 đến 11/7).

  Nội dung cuộc điện thoại giữa chị H. và “Xăm Lùn” được chị H. ghi âm lại và chuyển cho ông Phương. Sau đó, lo lắng về tính mạng của mình, ông Phương đã báo cáo với Công an thành phố Biên Hòa, gửi kèm theo file ghi âm cuộc gọi điện thoại.

  Tiếp đó, Ban Chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Biên Hòa đã làm việc với ông Phương và chị H.; đồng thời, cử cán bộ điều tra lập biên bản nội dung làm việc để điều tra, xác minh làm rõ.

  Quá trình điều tra xác minh, Công an thành phố Biên Hòa khuyến cáo ông Phương cần cảnh giác trong những tình huống được cho là bất thường.

  Theo ông Phương, trong những ngày qua, ông cảm thấy tinh thần hoang mang, ngày-đêm lo lắng, không còn tâm trí để làm việc. Do vậy, ông mong muốn cơ quan chức làm rõ để ổn định tinh thần làm việc và yên tâm sinh sống.

  Cũng theo ông Phương, thời gian gần đây bản thân không có mâu thuẫn với ai.

  Hiện, vụ việc đang được Công an thành phố Biên Hòa xác minh làm rõ.

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!