• Trang chủ
 • Diễn tiến mới nhất vụ bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị bạo hành đến chết

  Diễn tiến mới nhất vụ bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị bạo hành đến chết

  0
  166

  VKS vẫn truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội giết người và hành hạ người khác, Nguyễn Kim Trung Thái (cha cháu bé) tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

  Nguồn tin PLO xác nhận TAND TP.HCM đã tiếp nhận lại hồ sơ vụ án bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị bạo hành đến chết. Vụ án đang được thẩm phán thụ lý nghiên cứu hồ sơ và chưa đưa ra quyết định về ngày mở phiên xử.

  Sau khi có kết luận điều tra bổ sung, VKS vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội giết người và hành hạ người khác; Nguyễn Kim Trung Thái (ba cháu NTVA) về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

  Diễn tiến mới nhất vụ bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị bạo hành đến chết

  Bị cáo Trang không giữ được bình tĩnh tại phiên xử hồi tháng 7. Ảnh: N.NHI

  Trước đó, CQĐT tiến hành điều tra bổ sung việc giám định tỉ lệ tổn thương cơ thể của bị hại NTVA đối với các thương tích bị gây ra vào các ngày 7, 10, 11 và 12-12-2021 theo nội dung hướng dẫn tại Thông tư 22/2019 của Bộ Y tế quy định tỉ lệ phần trăm tổn thương cơ thể sử dụng trong giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần.

  Ngày 26-8, CQĐT đã trưng cầu Phân Viện Khoa học Hình sự tại TP.HCM giám định. Ngày 7-9, Phân Viện Khoa học Hình sự trả lời từ chối thực hiện giám định theo nội dung trên. Lý do là hồ sơ bệnh án của bị hại NTVA tại Bệnh viện Vinmec không thể hiện các thương tích bị gây ra vào các ngày trên.

  Tại phiên xử cuối tháng 7, Toà Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) quyết định hoãn phiên xử và trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án.

  HĐXX nhận được các đề nghị của hai luật sư về việc xác định tỉ lệ thương tích của bị hại. Đồng thời, xác định bị cáo Thái là đồng phạm giết người của bị cáo Trang.

  Tòa nhận thấy việc xác định các thương tích tổn hại sức khỏe của bị hại vào các ngày trước khi mất là cần thiết nên hoãn phiên xử để điều tra bổ sung. Về việc xác định bị cáo Thái có phải đồng phạm của Trang về tội giết người hay không thì phải chờ kết luận điều tra bổ sung.

  Như PLO đã thông tin, trong thời gian sinh sống cùng bé VA, Trang nhiều lần dùng tay, chân, dùng roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi), cây gỗ... đánh đập, hành hạ bé VA.

  Trang bắt VA cởi quần áo, giơ hai tay lên cao, quỳ gối học, chui vào chuồng chó, vừa đánh vừa chửi mắng... Hành vi lặp đi lặp lại trong thời gian dài đã để lại những đau đớn về thể xác lẫn tinh thần cho bé.

  Thái là cha, phải có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ bé VA nhưng khi chứng kiến con mình bị Trang đánh đập, hành hạ đã không can ngăn mà còn tham gia đánh, mắng.

  Ngày 22-12-2021, Trang sử dụng cây gỗ tròn (dài 90 cm, đường kính rộng 2,2 cm) là hung khí nguy hiểm, đồng thời dùng tay, chân đánh đập liên tục lên cơ thể bé VA trong khoảng thời gian 4 giờ liên tiếp, làm cho nạn nhân tử vong.

  Khi biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho hành vi của Trang, tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gây cản trở trong quá trình điều tra, xử lý.

  Nguồn Pháp luật

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!