• Trang chủ
 • Cựu trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù

  Cựu trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù

  0
  119

  Hội đồng xét xử TAND Cấp cao tại Hà Nội xác định bị cáo Phùng Anh Lê đã nhận hối lộ 110 triệu đồng từ phía gia đình Nguyễn Hữu Tài nên bác đơn kháng cáo kêu oan

  Sau một ngày xét xử, tối 20-9, TAND Cấp cao tại Hà Nội bác đơn kháng cáo kêu oan của cựu trưởng công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê (56 tuổi) trong vụ thả trái phép nghi phạm cướp tài sản năm 2016. Trước đó, cấp sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã tuyên bị cáo Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội Nhận hối lộ.

  Cựu trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù

  Bị cáo Phùng Anh Lê. Ảnh: V.D.

  Bản án phúc thẩm xác định năm 2016, bị cáo Phùng Anh Lê là trưởng Công an quận Tây Hồ, thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra quận. Ngày 19-9-2016, Nguyễn Hữu Tài và đồng phạm gây ra vụ bắt giữ người trái phép, đánh đập và lấy điện thoại của anh Thành (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội). Đến ngày 22-9-2016, sau khi Tài ra đầu thú, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Tây Hồ tạm giữ hình sự nghi phạm. Sau đó, Tài được đưa vào nhà tạm giữ tại đây.

  Ngày 22-9-2016, người nhà của Tài thông qua ông Thắng để nhờ Phùng Văn Bảy (chú họ của bị cáo Lê) liên hệ với ông Lê giúp cho Tài không bị xử lý hình sự. Tối cùng ngày, ông Bảy cầm 110 triệu đồng đến phòng làm việc của bị cáo Lê tại tầng 2 trụ sở Công an quận Tây Hồ. Sau khi nhận tiền, cựu trưởng Công an quận Tây Hồ chỉ đạo cấp dưới đến nhà tạm giữ thả cho Tài ra về.

  Căn cứ lời khai của bị cáo Lê và các bị cáo khác phù hợp xuyên suốt từ khi Nguyễn Hữu Tài ra đầu thú và được thả về, Hội đồng xét xử có đủ căn cứ kết luận ông Bảy có quan hệ họ hàng với bị cáo Lê và không có mâu thuẫn với nhau. Bị cáo Lê, Bảy và người thân của Tài cũng không có mâu thuẫn gì.

  Tại toà cấp phúc thẩm, cựu trưởng công an quận Tây Hồ cho rằng mình không nhận hối lộ và kháng cáo kêu oan. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử cho rằng căn cứ những chứng cứ vật chất và hồ sơ vụ án cùng diễn biến tranh tụng, kết luận ngày 22-9-2016, bị cáo Phùng Anh Lê đã nhận hối lộ 110 triệu đồng từ phía gia đình Nguyễn Hữu Tài.

  Nguồn Người lao động

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!