• Trang chủ
 • Cựu phó văn phòng Báo Văn Nghệ nhận án gộp 30 năm tù

  Cựu phó văn phòng Báo Văn Nghệ nhận án gộp 30 năm tù

  0
  71

  Ngày 17-1, TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên án sơ thẩm đối với bị cáo Phùng Thế Dũng, cựu Phó văn phòng báo Văn Nghệ mức án 26 năm tù, nâng mức án cộng gộp lên 30 năm tù

  Phùng Thế Dũng bị đưa ra xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội giả mạo trong công tác.

  Năm 2016, Ngân hàng TMCP Đông Á Nha Trang ký thỏa thuận với Văn phòng đại diện báo Văn Nghệ tại miền Trung - Tây Nguyên cho vay tiêu dùng trả góp tín chấp đối với cán bộ, nhân viên.

  Lợi dụng thỏa thuận trên, từ tháng 6-2016 đến tháng 9-2016, Phùng Thế Dũng (lúc đó là Phó trưởng Văn phòng đại diện Báo Văn Nghệ tại miền Trung - Tây Nguyên; đóng ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) và Lê Thị Mỹ Hớn (kế toán) đã tạo khống hồ sơ cho 24 cá nhân bên ngoài vay tiền.

  Dũng đặt điều kiện sẽ giúp làm hồ sơ vay tiền nhưng người vay phải nâng mức vay cao hơn nhu cầu. Dũng sẽ lấy khoản tiền vay cao hơn này.

  phungthedung

  Bị cáo Phùng Thế Dũng, cựu phó trưởng Văn phòng đại diện báo Văn Nghệ tại miền Trung - Tây Nguyên đóng ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

  Sau khi nhận thông tin, Dũng chỉ đạo Hớn lập các tài liệu khống như hợp đồng lao động, quyết định nâng lương, sao kê bảng lương. Với vai trò phụ trách văn phòng, Dũng ký và đóng dấu các tài liệu này để hợp thức hóa hồ sơ.

  Dù Hớn biết những người này không phải là cán bộ nhân viên của Văn phòng nhưng vẫn trực tiếp mang hồ sơ sang Ngân hàng Đông Á để nhận tiền vay.

  Tổng số tiền được Ngân hàng Đông Á duyệt vay hơn 2,1 tỉ đồng. Dũng lấy 1,2 tỉ đồng, còn lại đưa cho 24 người vay. Những người này hàng tháng đưa tiền cho Dũng để trả cho ngân hàng tương ứng với số tiền vay thực tế họ nhận được.

  Với hành vi trên, TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt Dũng 14 năm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 12 năm về tội giả mạo trong công tác.

  Dũng cũng đang chấp hành án do TAND tỉnh Phú Yên tuyên phạt 6 năm tù vào tháng 11-2021 cũng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Tổng mức hình phạt Dũng nhận tối đa là 30 năm tù.

  Bị cáo Lê Thị Mỹ Hớn với vai trò đồng phạm bị tuyên phạt 5 năm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 3 năm tội giả mạo trong công tác.

  Nguồn Người lao động

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!