• Trang chủ
 • Cựu chủ tịch quốc hội Triều Tiên từ trần

  Cựu chủ tịch quốc hội Triều Tiên từ trần

  0
  107

  Lãnh đạo Kim Jong-un đã đến dự tang lễ của cựu Chủ tịch quốc hội Triều Tiên Choe Thae-bok, người được cho là chủ tịch quốc hội có thời gian tại nhiệm lâu nhất của Triều Tiên.

  Ngày 21-1, hãng thông tấn KCNA đưa tin cựu Chủ tịch Hội đồng nhân dân tối cao (tức quốc hội) Triều Tiên Choe Thae-bok đã từ trần, hưởng thọ 93 tuổi.

  Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng với các bí thư của đảng Lao động Triều Tiên đã đến dự tang lễ của ông Choe và bày tỏ lời chia buồn sâu sắc.

  cuuquochoitrieutien

  Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự tang lễ của cựu Chủ tịch quốc hội Triều Tiên Choe Thae-bok hôm 21-1. Ảnh: KCNA

  “[Lãnh đạo] Kim Jong-un thầm lặng tưởng nhớ ông Choe Thae-bok người đã lập những chiến công xuất sắc trong cuộc đấu tranh thiêng liêng vì sự phát triển của đảng Lao động Triều Tiên và chính phủ Triều Tiên, với lòng trung thành vô bờ bến với người lãnh đạo, nguyên tắc cách mạng vững chắc và tinh thần phục vụ tận tụy với đất nước và nhân dân” - theo KCNA.

  KCNA ca ngợi cựu Chủ tịch quốc hội Triều Tiên là một chiến sĩ cách mạng trung thành với vị lãnh tụ vĩ đại Kim Il-sung và Kim Jong-il và là nhà hoạt động chính trị kỳ cựu của đảng và nhà nước, với những đóng góp nổi bật vào việc hoàn thành sự nghiệp cách mạng Juche”.

  Theo hãng thông tấn Yonhap, ông Choe được cho là chủ tịch quốc hội có thời gian tại nhiệm lâu nhất của Triều Tiên, giữ chức vụ từ năm 1998 đến 2019. Ông Choe cũng từng giữ các vị trí chủ chốt về giáo dục và đối ngoại.

  Lần cuối cùng ông Choe xuất hiện công khai là vào ngày 9-9-2022.

  Nguồn Pháp luật

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!