• Trang chủ
 • Cựu bí thư xã giết người đốt xác đập bàn, chửi bới khi bị tuyên án tử

  Cựu bí thư xã giết người đốt xác đập bàn, chửi bới khi bị tuyên án tử

  0
  169

  Cựu bí thư xã Đỗ Văn Minh đã đập bàn, xúc phạm HĐXX khi bị tòa bác kháng cáo, tuyên y án tử hình.

  Ngày 18-4, tại trụ sở TAND tỉnh Đắk Nông, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án hình sự và tuyên y án tử hình đối với bị cáo Đỗ Văn Minh - cựu bí thư xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng về các tội giết người, hủy hoại tài sản và xâm phạm mồ mả.

  Cựu bí thư xã giết người đốt xác đập bàn, chửi bới khi bị tuyên án tử - 1

  Bị cáo Minh đập bàn, chửi HĐXX sau khi bị tuyên án tử. Ảnh QN

  Trong phiên xử sáng nay, trả lời HĐXX về nội dung kháng cáo, bị cáo Minh cho biết thay đổi toàn bộ nội dung kháng cáo. Từ xin giảm nhẹ hình phạt, bị cáo cho rằng không giết người và bị oan.

  Bị cáo cho rằng không cố ý sát hại cháu Trần Nho Vương mà chỉ dùng búa ném chó vô tình dẫn đến cái chết của nạn nhân. Nhiều người có thể làm chứng cho bị cáo. Bị cáo cho rằng không có việc bị cáo ăn nhậu với bị hại. Riêng đối với tội hủy hoại tài sản, bị cáo cho rằng chiếc xe là của bị cáo vì đã mua của công ty…

  Cựu bí thư xã giết người đốt xác đập bàn, chửi bới khi bị tuyên án tử - 2

  HĐXX đang tuyên án bị cáo Minh. Ảnh QN

  Các luật sư bào chữa cho bị cáo Minh cho rằng quá trình điều tra, xét xử vụ án có vi phạm tố tụng như không có luật sư trong quá trình lấy lời khai, không thực nghiệm hiện trường, không có ghi hình trong lúc lấy lời khai…

  Tuy nhiên, VKS đã bác bỏ các ý kiến trên. VKS cho rằng chó cao có ba tấc, nạn nhân cao tầm 1,7m. Không có chuyện bị cáo vô ý ném búa trúng nạn nhân. Hơn nữa, biên bản hiện trường thể hiện các vết máu không giống như lời khai của Minh. Từ đó, VKS đề nghị bác kháng cáo của cựu bí thư xã Liên Hà.

  Cựu bí thư xã giết người đốt xác đập bàn, chửi bới khi bị tuyên án tử - 3

  Đại diện VKS cho rằng các căn cứ kháng cáo của bị cáo Minh không có cơ sở. Ảnh QN

  Gia đình nạn nhân bức xúc nói tại tòa rằng nếu bị cáo biết lỗi lầm, ăn năn hối cải thì gia đình xin giảm nhẹ một phần nào cho bị cáo. Không thể có chuyện ném búa vô tình làm chết người như bị cáo đã khai. Do đó, phía gia đình nạn nhân đề nghị HĐXX tuyên bản án phù hợp, đúng bản chất của vụ việc.

  Sau khi xem xét các tình tiết vụ án, HĐXX đã bác các luận cứ bào chữa của luật sư, không chấp nhận kháng cáo của bị cáo, đồng thời tuyên y án sơ thẩm. Tổng hợp hình phạt chung bị cáo phải thi hành là tử hình.

  Đáng nói, trong khi HĐXX đang tuyên án, bị cáo Minh đập bàn và có lời lẽ xúc phạm HĐXX. Trong khi đó, người nhà của bị cáo bật khóc sau khi bản án phúc thẩm được tuyên xong.

  Cựu bí thư xã giết người đốt xác đập bàn, chửi bới khi bị tuyên án tử - 4

  Bị cáo Minh bị tuyên y án sơ thẩm, tổng hình phạt tử hình. Ảnh QN

  Trước đó, xử sơ thẩm ngày 8-1, TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên phạt bị cáo mức án tử hình về tội giết người, 18 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, năm năm tù về tội hủy hoại tài sản, bốn năm tù về tội xâm phạm mồ mả. Tổng hình phạt chung bị cáo phải chấp hành là tử hình.

  Nội dung vụ án thể hiện Minh vay mượn tiền của nhiều người và không có khả năng trả nợ. Minh có ý định tìm xác người chết đưa lên ô tô rồi đốt cháy, tạo hiện trường giả vụ tai nạn giao thông để mọi người lầm tưởng mình đã chết.

  Việc này nhằm chiếm đoạt số tiền Minh đang nợ và để vợ con Minh được hưởng tiền bảo hiểm lên tới 18 tỉ đồng theo hợp đồng đã ký với công ty bảo hiểm.

  Khoảng 0 giờ ngày 26-4-2020, Minh ra nghĩa địa đào mộ để lấy xác nhưng không được nên bỏ về. Tối 3-5-2020, Minh ăn cơm và ngủ tại nhà rẫy của anh Trần Nho Vương (em họ bên vợ Minh) cách nhà rẫy của Minh khoảng 300 m.

  Khoảng 0 giờ hôm sau, Minh tỉnh dậy, ra ngoài nhà lấy một cây búa (loại búa bổ củi) tiếp tục đi cạy nắp quan tài. Tuy nhiên, lúc đó Minh lại nảy sinh ý định giết anh Vương nên đã dùng búa đánh hai cái vào trán khiến nạn nhân tử vong.

  Sau đó, Minh điều khiển ô tô chở thi thể anh Vương đi về hướng Lâm Đồng. Trên đường đi, Minh cho ô tô tông vào cột mốc bên lề đường để tạo hiện trường vụ tai nạn. Tại đây, Minh đưa thi thể nạn nhân lên ghế tài xế, tháo đồng hồ của mình đeo vào tay nạn nhân rồi châm lửa đốt.

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!