• Trang chủ
 • Cụ bà 73 tuổi bán rau lừa đảo 14 tỉ đồng

  Cụ bà 73 tuổi bán rau lừa đảo 14 tỉ đồng

  0
  164

  Cụ bà bán rau quả 73 tuổi đã dùng thủ đoạn gian dối, lừa vay gần 14 tỉ đồng rồi bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

  Ngày 8-6, VKSND tỉnh Gia Lai đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Dương Thị Thanh (73 tuổi, quê Thanh Hóa) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

  Theo hồ sơ vụ việc, năm 2012, bà Thanh chuyển đến thuê trọ tại huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai. Tại đây, bà Thanh làm nghề buôn bán rau, trái cây. Từ năm 2019-2021, thông qua quen biết, bà Thanh thường xuyên vay tiền của 4 người tại huyện Đăk Đoa với lý do để "đáo hạn ngân hàng" và trả gốc, lãi đầy đủ.

  Cụ bà 73 tuổi bán rau lừa đảo 14 tỉ đồng

  Sau khi chiếm đoạt 14 tỉ đồng rồi bỏ trốn, cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã bà Thanh

  Từ tháng 6 đến tháng 11-2021, cũng với lý do cần tiền để đáo hạn ngân hàng, bà Thanh tiếp tục mượn tiền của 2 người phụ nữ 8,5 tỉ và 5,1 tỉ đồng. Đến ngày 19-11-2021, bà Thanh bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên các bị hại làm đơn trình báo gửi cơ quan công an. Đến tháng 2-2023, bà Thanh bị bắt sau thời gian dài trốn lệnh truy nã.

  Quá trình điều tra, bà Thanh thừa nhận có mượn tiền của các bị hại và làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng. Sau khi đáo hạn xong, bà Thanh đã trả lại đầy đủ gốc, lãi cho các bị hại. Tuy nhiên khi trả tiền đã quên lấy lại các giấy mượn tiền.

  Qua xác minh tại các ngân hàng trên địa bàn, cơ quan điều tra xác định bà Thanh không làm dịch vụ đáo hạn nợ cho người vay tại các ngân hàng. Thực tế sau khi mượn tiền, bà Thanh không sử dụng để đáo hạn cho ai, mà chiếm đoạt tiền để tiêu xài cá nhân.

  Nguồn Người lao động

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!