• Trang chủ
 • Công ty Xây dựng Hòa Bình đề nghị trả nợ bằng bất động sản, thiết bị xây dựng

  Công ty Xây dựng Hòa Bình đề nghị trả nợ bằng bất động sản, thiết bị xây dựng

  0
  80

  Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hòa Bình, cam kết sẽ trả nợ cho các nhà thầu bằng mọi cách, đồng thời mong muốn họ cấn trừ nợ bằng bất động sản.

  Mới đây, một số nhà thầu phụ - gồm: Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Bách Việt, Công ty TNHH Dịch vụ Kinh tế và Xây dựng Hoàng Anh, Công ty CP XDCD-TM Mạnh Tiến, Công ty CP Thương mại và Xây dựng Phú Đức, Công ty CP Cơ điện KDG Việt Nam, Công ty CP Kỹ Thuật Long Giang, Công ty Vật liệu và Dịch vụ Kỹ Thuật ICD Việt Nam - đã có văn bản thông báo sẽ tạm dừng thi công các dự án do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hòa Bình (Xây dựng Hòa Bình, mã chứng khoán HBC) làm tổng thầu.

  Các nhà thầu này chủ yếu thi công về cơ điện cho một loạt dự án lớn tại Hà Nội, Hưng Yên, Lào Cai.

  Theo các doanh nghiệp này, họ dừng vì Xây dựng Hòa Bình chưa thanh toán công nợ. Trước đó, họ đã gửi văn bản nhiều lần nhưng vẫn chưa được thanh toán và Xây dựng Hòa Bình cũng không có văn bản trả lời. Việc kéo dài công nợ này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của họ vì liên quan đến lãi vay, tiền lương công nhân…

  Nhóm này tuyên bố dừng thi công các dự án từ ngày 15-3 nếu không nhận được thanh toán.

  Công ty Xây dựng Hòa Bình đề nghị trả nợ bằng bất động sản, thiết bị xây dựng

  Một trong những dự án do Xây dựng Hòa Bình thi công (Ảnh minh họa)

  Về việc này, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Xây dựng Hòa Bình, giải thích do thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn, các doanh nghiệp, chủ đầu tư cũng đang gặp khó nên ảnh hưởng đến tổng thầu.

  Theo ông Hải, trong tình hình hiện nay, việc thanh toán nợ bằng tiền mặt gặp khó khăn nên một số khách hàng đã tiến hành thanh toán cho Xây dựng Hòa Bình bằng chính sản phẩm bất động sản của họ.

  "Dù khá bất lợi nhưng công ty sẵn sàng chia sẻ khó khăn cùng những người bạn đồng hành của mình. Chúng tôi cũng rất mong nhận được sự chia sẻ đó từ các nhà thầu phụ" - ông Hải nêu trong văn bản gửi các nhà thầu phụ.

  Cụ thể, ông Hải đề nghị các nhà thầu phụ xem xét thay thế việc thanh toán bằng bất động sản do Xây dựng Hòa Bình đã nhận để cấn trừ nợ. Ngoài ra, công ty có một danh sách thiết bị xây dựng tồn kho, nếu nhà thầu nào nhận thấy phù hợp với nhu cầu, có thể thỏa thuận với Hòa Bình để trừ công nợ theo giá phù hợp được hai bên thống nhất.

  "Hòa Bình sẵn sàng xác nhận công nợ đối với các nhà thầu phụ để tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc các nhà thầu phụ vay vốn ngân hàng. Bằng tất cả thiện chí và với những nỗ lực cao nhất, chúng tôi hy vọng có thể giải quyết mọi vấn đề theo hướng tốt nhất cho các nhà thầu phụ" - ông Hải nêu cam kết trong văn bản.

  Nguồn Người lao động

  Viết bình luận

  Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!